Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Ngành Y tế Hà Nội biểu dương 1563 gương “Người tốt, việc tốt”

Ngày đăng: 12/10/2016 | 09:22:53

Ngày 07/10, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2016. 

Tới dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội; TS. Nguyễn Khắc Hiền - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.


Trong những năm qua ngành Y tế Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa lãnh đạo chuyên môn và tổ chức công đoàn tạo ra sự đồng thuận và nhất trí cao trong việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn gắn với phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước một cách sâu rộng. Từ đó đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, động viên kịp thời cán bộ CNVCLĐ thêm yêu ngành, yêu nghề, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.         

Phong trào “Người tốt, việc tốt” có vị trí đặc biệt quan trọng, là cuộc vận động xã hội sâu sắc nhằm phát huy truyền thống nhân văn của người Hà Nội, khơi dậy sức mạnh tài trí, sáng tạo của cán bộ CNVCLĐ ngành y tế Thủ đô. Vì vậy ngành y tế Hà Nội đã triển khai, lồng ghép truyên truyền phong trào “Người tốt, việc tốt” với các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời tiếp tục thực hiện Quy tắc ứng xử 12 điều y đức do Bộ Y tế ban hành, phấn đấu thực hiện lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động.

Thông qua phong trào, đội ngũ cán bộ CNVCLĐ ngành y tế Thủ đô đã nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức, chất lượng của những phong trào năm sau cao hơn năm trước. Cũng từ các phong trào đó, đã có nhiều y, bác sĩ nêu cao phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp không quản ngại khó khăn, nỗ lực cống hiến tài năng, trí tuệ, tận tâm thực hiện nhiệm vụ bất kể hoàn cảnh. Nhiều tấm gương sáng về y đức và tài năng được nhân dân tin tưởng, ghi nhận và khen ngợi mỗi khi đến với các cơ sở y tế. Chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh được nâng cao rõ rệt cả về chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh…

Có thể khẳng định, phong trào thi  đua “Người tốt, việc tốt” đã được ngành y tế Thủ đô duy trì, tích cực hưởng ứng trong suốt 24 năm qua. Năm 2016, toàn ngành có 14.510 trong tổng số trên 20.000 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt - việc tốt” cấp cơ sở, 1.563 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp ngành; 26 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thành phố;  9 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp thành phố; 1 cá nhân được nhận Bằng lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Qua kết quả của phong trào có thể khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác duy trì, triển khai phát động, nhân rộng điển hình và tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần tự giác vượt qua khó khăn thách thức của hàng nghìn cán bộ CNVCL Đ trong toàn ngành.

Với khí thế thi đua lập thành tích cao nhất thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016) và hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017), đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Y tế Hà Nội triển khai kế hoạch và phát động phong trào thi đua “Đổi mới phong cánh giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đồng thời tiếp tục lồng ghép triển khai phong tràoNụ cười bệnh nhân, niềm vui người Thầy thuốc”. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành y tế Thủ đô tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức trong lao động, học tập và công tác góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

                                                           

                                                                                  

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: