Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Ngành GTVT Hà Nội tham gia Hội thi Lái xe ô tô Giỏi và An toàn năm 2016

Ngày đăng: 01/12/2016 | 11:26:18

Ngày 28 và  29/11, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016 do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia , Công đoàn GTVT Việt Nam và Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo Ban Tổ chức Hội thi, từ khi phát động (tháng 9/2016) đến nay, Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải từ 63 tỉnh, thành phố, công đoàn cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc ngành GTVT.  Sở GTVT tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, Công đoàn các tổng công ty lớn như Nghệ An, Tổng công ty Vận tải Hà Nội… đã tổ chức hội thi cấp cơ sở để lựa chọn lái xe tiêu biểu xuất sắc về dự hội thi cấp ngành. Tham dự Hội thi cấp ngành có 105 lái xe đến từ 27 đoàn tiêu biểu từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải có thành tích trong phong trào thi đua “Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn” trong nhiều năm qua.


Đoàn thí sinh ngành GTVT Hà Nội tham gia Hội thi

Ngay sau lễ khai mạc, các lái xe đã bước vào vòng thi lý thuyết và thực hành, kỹ năng xử lý tình huống đối với lái xe tải, xe khách và thi bằng B2.

Đánh giá tổng kết Hội thi, đồng chí Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam cho biết sau 2 ngày thi tài sôi nổi, hào hứng, căng thẳng và nghiêm túc, Hội thi Lái xe ô tô giỏi và an toàn ngành GTVT năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã quy tụ 94 thí sinh của 26 đoàn đến từ các vùng miền của tổ quốc về tham dự. Những kiến thức, kinh nghiệm và tài năng của mỗi người đã đem đến cho hội thi những phần thể hiện phong phú.

 “Thông qua 3 vòng thi đầy cam go, thử thách với tài năng thông minh, sáng tạo và kinh nghiệm lái xe an toàn trên các tuyến đường, Ban tổ chức đã lựa chọn được những đơn vị và những thí sinh tiêu biểu xuất sắc trong thực hành và có hiểu biết sâu sắc pháp luật về ATGT để trao các giải thưởng”, Đồng chí  Đỗ Nga Việt nhấn mạnh.

Theo ban tổ chức, phần thi lý thuyết trên máy tính có 69 thí sinh đạt yêu cầu, thí sinh làm bài đúng có thời gian ngắn nhất là 368 giây và lâu nhất là 2.742 giây. Về kết quả bài thi 10 bài liên hoàn thực hành trên sân bãi, lái xe khách có 30 thí sinh thì 6 thí sinh đạt kết quả cao, về lái xe vận tải có 6 thí sinh đạt kết quả cao trên 28 người thi và lái xe con có 6 thí sinh trên 36 người thi đạt kết quả cao...

Từ những kết quả của các vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra những cá nhân và tổ chức xuất sắc. Trong đó, Sở GTVT Nghệ An đạt giải nhất, Sở GTVT Vĩnh Phúc đạt giải Nhì và 24 tập thể từ các đơn vị đạt giải khuyến khích.

Là một trong những tài xế xuất sắc được giải Nhất cá nhân tại hội thi, anh Nguyễn Văn Hà thuộc Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội chia sẻ “Là người lái xe, mình luôn nhớ, nắm thật tốt và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường Bộ kể cả khi về đêm không có đèn tín hiệu cũng như CSGT để đảm bảo an toàn cho hành khách của mình cũng như những người tham gia giao thông khác. Mình là người lái xe phải luôn chủ động trong mọi tình huống, hôm nay được giải mình rất vui nhưng đối với mình giải quan trọng nhất là mình là mình phải đảm bảo cho hành khách cũng như mọi người tham gia giao thông được an toàn chung để thực hiện được khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”, “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”.

Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường khẳng định đây là cuộc thi rất có ý nghĩa không chỉ tuyên truyền, nhắc nhở các tài xế về ý thức trách nhiệm cũng như giảm tai nạn, giảm số người chết, số người bị thương trong hoạt động vận tải nói chung và khi tham gia giao thông nói riêng. Hội thi này cần được nhân rộng, tổ chức từ cơ sở, để hội thi lan toả từ cấp huyện, cấp tỉnh cho đến khu vực và trung ương.

                                               

                                                                  

Minh Hoàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: