Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Ngành GD&ĐT Hà Nội tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015 – 2016

Ngày đăng: 27/05/2016 | 17:00:10

Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, sáng 24/5, ngành GD&ĐT Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2015-2016. 

Đến dự có đồng chí Hoàng Trung Hải – UV Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực HĐND Thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Năm học 2015-2016, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh với 2.622 đơn vị trường học và hơn 1,7 triệu học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại. Năm học này, nhờ tập trung đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng giáo dục nên kết quả dạy và học của các cấp học, ngành học luôn được duy trì ổn định, từng bước nâng lên vững chắc.

Kết quả của năm học tiếp tục khẳng định sự cố gắng quyết tâm phấn đấu của ngành GD&ĐT Thủ đô, khẳng định sức vươn lên của hơn 1,7 triệu học sinh. Các em tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải với 147 giải (14 giải Nhất, 53 giải Nhì, 49 giải Ba, 31 giải Khuyến khích). Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) thu hút gần 1000 học sinh đến từ 47 tỉnh, thành trong cả nước tham gia và Hà Nội cũng dẫn đầu với 195 giải.

Trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, Hà Nội tiếp tục giành thứ hạng cao với 10 Huy chương Olympic quốc tế, Olympic châu Á và Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế (IJSO). Cũng trong năm học vừa qua, học sinh cấp Tiểu học, THCS đã xuất sắc giành được 85 giải và Huy chương trong kỳ thi Toán học trẻ quốc tế (IMC), Vô địch Toán quốc tế (WMTC) tại Trung Quốc, kỳ thi Olympiac Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) tổ chức tại Thái Lan và kỳ thi Toán học quốc tế tại Trung Quốc và Malaysia.Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ chúc mừng thành tích của học sinh Thủ đô tại các kỳ thi HSG Thành phố, quốc gia và quốc tế. Giám đốc nhấn mạnh: Các em đã thực sự mang niềm vui, vinh dự và tự hào cho bản thân, gia đình, dòng họ cũng như cho ngành GD&ĐT Thủ đô và đất nước. Là những học sinh Thủ đô Hà Nội, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất có truyền thống hiếu học trọng nhân nghĩa, giàu lòng nhân ái và yêu chuộng hòa bình, mong rằng các em sẽ khắc ghi điều đó, cố gắng học tập tốt hơn nữa để kế thừa những đạo lý tốt đẹp ấy.

Tại Lễ tuyên dương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của ngành GD&ĐT Hà Nội trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Thủ đô. Đồng chí khẳng định: Có được những thành tích nêu trên, bên cạnh cố gắng rất lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh ở tất cả các cấp học, đặc biệt là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Không phụ sự quan tâm, yêu thương, chăm lo của gia đình, nhà trường và toàn xã hội, các em đã hăng hái thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Cuổi hội nghị, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố quyết định khen thưởng của Bộ GD&ĐT cho 116 học sinh trung học phổ thông đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016; quyết định khen thưởng của UBND Thành phố Hà Nội cho 85 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc tế năm học 2015-2016 và quyết định khen thưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội cho 40 em học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2015-2016. 

                                                       

CĐ ngành Giáo dục
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: