Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Lễ khánh thành và gắn biển công trình Mái che hiện vật ngoài trời khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ do CBCNVLĐ HANDICO đóng góp, ủng hộ

Ngày đăng: 16/06/2013 | 20:49:09

Ngày 8/6, tại di tích lịch sử Hầm Đờ Cát, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh Điện Biên và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình Mái che hiện vật ngoài trời khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ - giai đoạn 2. Công trình gồm 2 hạng mục: Mái che Hầm Đờ Cát và Pháo 155 ly, được UBND thành phố Hà Nội gắn biển chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2013).


Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Công Soái - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Hồ Quang Lợi – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Trung tướng Phí Quốc Tuấn – UVTV Thành ủy, Tư lệnh trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô; Trần Xuân Việt - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên; Phạm Xuân Kôi - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Nguyễn Thế Hùng – Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Công trình Mái che hiện vật ngoài trời Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ với 2 giai đoạn, được thiết kế và xây dựng gồm 14 mái che hiện vật tại 11 địa điểm thuộc phường Mường Thanh và phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Tổng kinh phí xây dựng toàn bộ công trình là 8,2 tỷ đồng do HANDICO tài trợ kinh phí và trực tiếp thi công. Giai đoạn 1 có giá trị 5 tỷ đồng, đã được tổ chức khánh thành, bàn giao vào dịp kỷ niệm 58 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2012). Giai đoạn 2 gồm: mái che Hầm Đờ Cát và Pháo 155 ly có giá trị trên 3,2 tỷ đồng, được hoàn thành trong 2 tháng.

Kết cấu các mái che gồm móng cột bằng bê tông cốt thép; cột, dàn mái bằng thép; mái bằng kính cường lực; nền lát đá grannit, riêng đối với hạng mục Mái che Hầm Đờ Cát được thiết kế đồ sộ kiểu vòm, với hệ thống khung thép ống đường kính 273mm, dày 10mm, sử dụng tấm lợp thông minh. Với hệ thống khung thép kiên cố và mái che cho phép ánh sáng xuyên qua, hệ thống mái che hiện vật ngoài trời vừa đảm bảo việc bảo quản hiện vật chống mưa, nắng, vừa đảm bảo đủ ánh sáng và diện tích cho khách tham quan, không làm ảnh hưởng nhiều tới nguyên trạng của các di tích.

Phát biểu tại Lễ khánh thành và gắn biển, đồng chí Nguyễn Công Soái – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội ghi nhận sự tham gia đóng góp rất tích cực của tập thể CBCNVLĐ Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội - một doanh nghiệp mạnh của Thành phố Hà Nội. Ngoài việc hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV, HANDICO là đơn vị luôn đi đầu trong việc chủ động tham gia đảm nhận thực hiện các công trình mang ý nghĩa chính trị - xã hội của Thành phố. Đặc biệt, trong chương trình hỗ trợ, hợp tác phát triển với các tỉnh, thành trong cả nước, ngay trong năm 2012 và đầu năm 2013, HANDICO đã hoàn thành việc tài trợ và thực hiện nhiều công trình có ý nghĩa chính trị - xã hội, góp phần trong việc thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ, nhân dân Thủ đô với các tỉnh bạn.

Đồng chí khẳng định: Công trình Mái che hiện vật ngoài trời khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ được hoàn thành không chỉ góp phần gìn giữ, bảo quản lâu dài các hiện vật cũ trong chiến tranh của thực dân Pháp bị quân đội ta phá hủy trong chiến dịch Điện Biên Phủ mà còn là sự tri ân đối với 10 nghìn chiến sĩ và đồng bào ta đã ngã xuống trên mảnh đất Điện Biên Phủ để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc; đồng thời giáo dục truyền thống lịch sử, lòng yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đây cũng là món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ, nhân dân Thủ đô với tỉnh Điện Biên.

Tại buổi lễ, đại diện UBND Thành phố Hà Nội đã công bố quyết định gắn biển, trao tặng Bằng chứng nhận Công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2013) cho Mái che hiện vật ngoài trời khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ; trao tặng Bằng khen cho Tổng công ty và 3 cá nhân có thành tích trong tổ chức triển khai thực hiện công trình.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Điện Biên cũng đã trao tặng Bằng khen cho Tổng công ty HANDICO vì đã có nhiều thành tích trong công tác tài trợ bảo tồn Di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên.

Xác định đây là công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao nhất, HANDICO đã tập trung chỉ đạo tổ chức thi công và sớm hoàn thành công trình, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, ATLĐ.

Mái che hiện vật ngoài trời khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ là một trong hai công trình được HANDICO tài trợ và trực tiếp thi công, nằm trong chương trình hỗ trợ, hợp tác phát triển giữa Thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành trong cả nước, qua đó thể hiện tình đoàn kết, gắn bó giữa Thủ đô và tỉnh Điện Biên.

Trước đó, tháng 1/2013, Trường Mầm non số 2 Sam Mứn – công trình mang ý nghĩa an sinh xã hội với kinh phí 10 tỷ đồng cũng được HANDICO hoàn thành sớm và kịp thời bàn giao phục vụ công tác giảng dạy, học tập cho học sinh, cán bộ giáo viên của huyện Điện Biên trong năm học mới.

CĐ Hadico
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: