Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

LĐLĐ TP Hà Nội: Những giải pháp thiết thực đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng

Ngày đăng: 23/03/2016 | 20:34:57

Mới đây, tại hội trường Huyện ủy Sóc Sơn, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội thảo chuyên đề với nội dung “Các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động các Cụm thi đua LĐLĐ Thành phố”.

Dự và chỉ đạo hội thảo có TS. Đặng Quang Điều – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Chính sách KTXH và Thi đua khen thưởng Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đặng Minh Thuần – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư huyện ủy Sóc Sơn.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Minh Thuần nhấn mạnh, công tác thi đua khen thưởng là một hoạt động quan trọng của tổ chức công đoàn, nhằm động viên khơi dậy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mỗi tập thể, cá nhân trong lao động, sản xuất và công tác. Sinh thời Bác Hồ từng nói “Thi đua khen thưởng là động lực của sự phát triển, là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới, vì vậy thi đua khen thưởng phải tiến hành thường xuyên, liên tục, hàng ngày”.  

Nhận thức rõ được ý nghĩa đó, thời gian qua, công tác thi đua khen thưởng của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Các phong trào thi đua yêu nước do LĐLĐ Thành phố triển khai, phát động đã đi vào chiều sâu và có chuyển biến về chất lượng, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất chất lượng hiệu quả công việc, tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo trong đội ngũ CNVCLĐ góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô và đất nước. Tiêu biểu như các phong trào thi đua: “Lao động giỏi”; “Lao động sáng tạo”;“Công nhân giỏi thủ đô” “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” phong trào thi đua “Công nghiệp phục vụ nông nghiệp” “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”...

Đặc biệt, ngày 26/3/2014, nhằm nâng hiệu quả phong trào thi đua của các cấp Công đoàn Thủ đô, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã ban hành quyết định số 162/QĐ-LĐLĐ về việc phân Cụm thi đua. 45 LĐLĐ các quận, huyện, thị xã và Công đoàn cấp trên cơ sở đã được phân thành 8 cụm thi đua. Đồng thời LĐLĐ Thành phố cũng ban hành Quy chế hướng dẫn hoạt động của các cụm. Qua 2 năm triển khai thực hiện, hoạt động của các cụm thi đua đã đạt được những kết quả bước đầu đáng phấn khởi, góp phần tích cực vào thành tích chung của hoạt động Công đoàn đoàn Thủ đô. Thông qua hoạt động thi đua, các cụm không những phát huy được tính tập trung, dân chủ, đảm bảo vai trò lãnh đạo của tập thể, đề cao được tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong cụm mà còn đảm bảo được tính tự chủ, công bằng, chính xác, thống nhất, tự nguyện, đoàn kết cùng nhau thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mỗi đơn vị; giúp các đơn vị có điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm những mô hình hoạt động mới mang lại hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn Thủ đô nói chung và hoạt động của các Cụm thi đua LĐLĐ Thành phố nói riêng vẫn còn bộc lộ một số khó khăn, hạn chế cần giải quyết như: tổ chức hoạt động của các cụm thi đua một số đơn vị còn nặng về hình thức, chất lượng hiệu quả chưa cao, công tác bình xét khen thưởng thiếu cơ chế giám sát chéo và tiêu chí đánh giá cụ thể; nặng về công tác khen thưởng, mà chưa chú trọng đúng mức đến việc đổi mới phát động, tổ chức các phong trào thi đua.

Để khắc phục những tồn tại và khó khăn trên, hội thảo đã có trên 30 ý kiến phát biểu tham luận, tập trung vào việc phân tích, đánh giá đầy đủ thực tiễn việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các giải pháp, kiến nghị nâng cao hiệu quả công tác thi đua khen thưởng của LĐLĐ Thành phố trong thời gian tới.  

Hội nghị kết thúc thành công với những giải pháp thiết thực cho công tác thi đua khen thưởng có những bước đi mới trong thời gian tới. Đây chính là cơ sở quan trọng, thiết thực để LĐLĐ Thành phố có những điều chỉnh, bổ sung trong công tác chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua yêu nước cho phù hợp với tình hình thực tế sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
Ban Chính sách pháp luật
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: