Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

LĐLĐ Quận Hoàng Mai: Tuyên dương 46 Sáng kiến sáng tạo nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam

Ngày đăng: 01/08/2015 | 17:14:32

Sáng ngày 24/7, LĐLĐ Quận Hoàng Mai tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương Sáng kiến sáng tạo trong CNVCLĐ Quận. Đến dự có đồng chí  Chu Mạnh Phúc - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND Quận Hoàng Mai.  

Phát huy truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam 86 năm xây dựng và phát triển, 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn quận Hoàng Mai đã phát động và tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, tập trung vào phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo Thủ đô”. CBGV ngành Giáo dục và Đào tạo Quận tích cực tham gia Hội thi viết sáng kiến kinh nghiệm với gần 2.000 SKKN cấp cơ sở. Các đơn vị SXKD đã động viên CNLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến, có nhiều đề tài, sáng kiến sáng tạo được áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn như: Công ty cổ phần Dệt Công nghiệp Hà Nội, công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, công ty cổ phần Phát triển truyền thông truyền hình, công ty Thương mại và Kỹ thuật Việt – Sing; Sáng kiến  “Nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm khối điều chế tín hiệu Truyền hình số DVB-T2" của đồng chí Mai Trường Giang, Cử nhân điện tử viễn thông Công ty CP phát triển truyền thông truyền hình về lộ trình số hóa truyền hình đến năm 2020 và khẳng định vị thế của Công ty trong lĩnh vực truyền thông truyền hình...; sản phẩm được thị trường chấp nhận thay thế hàng ngoại nhập và đem lại lợi ích kinh tế đạt 1,5 tỷ đồng/1 năm. Sáng kiến "Bộ ép tở vải cán nhiệt vải không dệt" của đồng chí Nguyễn Đình Hà và cộng sự Công ty CP Dệt Công nghiệp Hà Nội đã đưa giải pháp: Chế tạo thêm 01 bộ ép 3 trục để ổn định sức căng tở vải, các kích thước khổ vải, khối lượng m2 vải được ổn định hơn so với khi không có bộ ép. Tổng chi phí chế tạo bộ ép tở vải khổ rộng 5,3 m là 18 triệu đồng, sáng kiến đã góp phần tiết kiệm 20 tấn xơ/năm, trị giá 750 triệu đồng. Đề tài "Cải tạo phục hồi môi trường mỏ Tây Bắc Khe Tam" của đồng chí Nguyễn Thị Huyền Nga, thạc sĩ khoa học môi trường Công ty CP Thương mại và Kỹ thuật Việt - Sing về thăm dò, khai thác. Hoạt động của dự án tác động đối với môi trường tự nhiên và môi trường xã hội của khu vực mỏ và vùng phụ cận đã nâng công suất mỏ Tây Bắc Khe Tam vừa bảo vệ môi trường, vừa đảm bảo lợi ích kinh tế. Đề tài có giá trị làm lợi là 2,6 tỷ đồng. Sáng kiến kinh nghiệm "Thực trạng và giải pháp nâng cao một số kỹ năng quản lý cho đội ngũ hiệu trưởng, chủ nhóm lớp các cơ sở MN ngoài công lập quận Hoàng Mai" của đồng Đinh Thanh Hằng - Phó Trưởng phòng GDĐT quận Hoàng Mai là sự đúc kết một số giải pháp nâng cao kỹ năng quản lý đối với các nhóm lớp mầm non ngoài công lập trong quận Hoàng Mai...

Từ khi phát động phong trào sáng kiến sáng tạo năm 2007 đến nay đã có những cá nhân thường xuyên đóng góp, nhiều năm được khen thưởng các cấp, tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Đình Hà, đồng chí Nguyễn Đức Sỹ - Công ty CP Dệt Công nghiệp Hà Nội; đồng chí Mai Trường Giang - Công ty CP Truyền thông truyền hình; đồng chí Nguyễn Thị Huyền Nga – công ty CP thương mại và Kỹ thuật Việt – Sing…

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ Quận Hoàng Mai đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn ” cho 02 đồng chí có nhiều cống hiến và đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn, biểu dương 46 Sáng kiến sáng tạo trong CNVCLĐ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có sức lan tỏa lớn, góp phần động viên CNVCLĐ thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và áp dụng KHKT vào thực tế, công tác để đạt hiệu quả cao hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành, Quận và Thành phố.

Nguyễn Thúy
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: