Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

LĐLĐ huyện Đông Anh: Phát động phong trào thi đua năm 2014

Ngày đăng: 16/01/2014 | 09:17:36

Sáng 13/01, tại Hội trường Công ty Cổ phần Cơ khí Xây lắp và Thương mại Minh Cường, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua năm 2014 và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Đặng Minh Thuần – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các ban của LĐLĐ Thành phố; các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện Đông Anh. Đặc biệt về dự và chứng kiến Lễ phát động thi đua còn có Lãnh đạo LĐLĐ của các Quận, Huyện, Thị xã, công đoàn Ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội và gần 1000 đoàn viên, CNVCLĐ huyện Đông Anh.

Trong chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chính thức phát động thi đua năm 2014 với những nội dung cơ bản, thiết thực đối với hoạt động công đoàn trong giai đoạn hiện nay. Nội dung thi đua được đoàn viên CNVCLĐ huyện hưởng ứng sôi nổi. Đại diện của Công đoàn các khối đã lên phát biểu hưởng ứng và cùng nhau ký Giao ước thi đua với những nội dung cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nội dung thi đua do LĐLĐ huyện phát động. Điểm mới trong công tác thi đua rất đặc biệt và hết sức thiết thực mà LĐLĐ huyện Đông Anh triển khai là phát động phong trào tình nguyện của đoàn viên, CNVCLĐ huyện từ năm 2014 với khẩu hiệu “Ở đâu công nhân khó - Ở đó có Công đoàn”.

Cũng trong năm 2013, một trong các hoạt động được LĐLĐ huyện Đông Anh triển khai hết sức có hiệu quả là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là tinh hoa văn hóa nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người noi theo. Nhằm quán triệt, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng, đạo đức của Người trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, với phương châm “Đổi mới, Sáng tạo, Hiệu quả, Thiết thực”, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đông Anh đã phát động đến toàn thể CNVCLĐ huyện phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, góp phần xây dựng giai cấp công nhân trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Nội dung của phong trào tập trung vào đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục, vận động CNVCLĐ thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong CNVCLĐ gắn với các phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” ,“Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” v.vMỗi tập thể, mỗi cá nhân đoàn viên CNVCLĐ đã đăng ký thực hiện ít nhất một việc tốt với nội dung thật cụ thể, thiết thực, gắn với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị và công việc của từng cá nhân. Để phong trào có sức lan tỏa và đi vào chiều sâu, LĐLĐ huyện đã cho ra mắt tập san “Những gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trên cơ sở thành tích đạt được, để ghi nhận và biểu dương kịp thời những kết quả rất đáng phấn khởi trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đông Anh đã tuyên dương khen thưởng 06 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc, là những gương tiêu biểu thi đua học tập và làm theo tấm gương của Bác năm 2013. Đây là hình thức biểu dương, tuyên truyền rộng rãi góp phần đưa phong trào đi vào chiều sâu và thiết thực, làm chuyển biến mạnh mẽ công tác thi đua trong CNVCLĐ huyện.

Cũng tại chương trình này, LĐLĐ huyện đã trao 60 triệu đồng cho 02 công nhân, viên chức có hoàn cảnh khó khăn để xây “Nhà mái ấm công đoàn” và trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, hỗ trợ cho đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những việc làm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc quan tâm chăm lo đến đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết đến Xuân về.

                                                                                        Phan Thanh Dũng

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: