Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Phát động Tháng công nhân và biểu dương "Công nhân giỏi" năm 2013

Ngày đăng: 05/05/2013 | 21:37:14

Sáng 4/5, LĐLĐ huyện Chương Mỹ tổ chức lễ phát động Tháng công nhân và biểu dương "Công nhân giỏi" năm 2013. Đến dự có đồng chí Trần Vững - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khuê - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Trưởng Phó các ban ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí là Chủ tịch và Phó Chủ tịch LĐLĐ một số quận huyện trên địa bàn Thành phố; các đồng chí trong Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa VIII, Chủ tịch các công đoàn cơ sở trong toàn huyện.


Để hưởng ứng có hiệu quả Tháng công nhân năm 2013 và thi đua thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp đã đề ra, đồng chí Nguyễn Đình Sỹ – Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát động Tháng công nhân năm 2013, trong đó đề nghị các CĐCS làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong CNVCLĐ về truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng, của giai cấp công nhân Việt nam, của tổ chức công đoàn. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, luật lao động, các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, các phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà; nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp công đoàn, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 6 khóa X của BCH TW Đảng về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát huy kết quả đã đạt được trong phong trào “Công nhân giỏi” những năm qua, LĐLĐ huyện đã tập trung triển khai chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cơ sở tiến hành tổ chức Hội thi “Luyện tay nghề”, thi “Thợ giỏi”, “Bàn tay vàng” cấp cơ sở. Năm 2013 đã có 15/18 đơn vị tổ chức phát động ký cam kết cho công nhân phấn đấu trở thành công nhân giỏi. Qua bình xét tại cơ sở đã có 278/4.762 công nhân giỏi cấp cơ sở. Tiêu biểu như đồng chí Đào Hữu Kỳ - công nhân tổ rót Công ty cổ phần sữa quốc tế là người có nhiều thành tích xuất sắc, sáng kiến kinh nghiệm hay đem lại giá trị kinh tế cao; đồng chí Bùi Thị Xuân – công nhân tổ khâu Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn có nhiều sáng kiến làm tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị cơ sở đã tổ chức các hội thi luyện tay nghề, thi thợ giỏi, thi bàn tay vàng đem lại hiệu quả thiết thực như: phong trào thi đua đạt danh hiệu Công nhân giỏi của Công ty cổ phần sữa quốc tế, Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn, Công ty cổ phần Thương mại – du lịch Chương Mỹ… Đặc biệt, có nhiều giám đốc doanh nghiệp đã chủ động vào cuộc cùng BCH Công đoàn cơ sở tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định, nâng cấp cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí khen thưởng và động viên công nhân kịp thời, xét nâng bậc lương trước thời hạn cho người đạt thành tích cao.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những thành tích của cán bộ, công nhân viên chức lao động đạt được thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra những mặt tồn tại, thiếu sót cần khắc phục để đưa phong trào công nhân viên chức lao động đạt kết quả toàn diện hơn. Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới, các cấp công đoàn trong toàn huyện cần tập trung thực hiện có hiệu quả Tháng công nhân năm 2013, thực hiện các nhiệm vụ trọng tậm của tổ chức công đoàn, coi việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định trong doanh nghiệp là mục tiêu quan trọng của công đoàn các cấp.

Tại lễ phát động, 32 “Công nhân giỏi” đã được LĐLĐ huyện biểu dương khen thưởng. 

Tống Đức Quy
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: