Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Khơi dậy sức mạnh từ phong trào thi đua yêu nước

Ngày đăng: 14/10/2015 | 10:35:39

Những năm qua, phong trào thi đua lao động sản xuất trên địa bàn quận Cầu Giấy được đẩy mạnh, nhất là tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Điển hình là công ty Cổ phần Phát triển Kỹ thuật Công nghệ EDH, nơi không chỉ nổi tiếng về quy mô, độ bền vững - phát triển mà còn là điểm sáng trong các hoạt động công đoàn, đặc biệt là phong trào thi đua lao động sản xuất và công tác chăm lo đời sống cho người lao động. 

Công ty EDH với hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001:2008 và chính sách chất lượng: “Hướng tới Khách hàng - Cung cấp những sản phẩm đã được cải tiến nhằm thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng”, trong suốt 20 năm qua, công ty EDH đã cung cấp đến khách hàng những sản phẩm điện cho các ngành công nghiệp, xây dựng trong và ngoài nước, các giải pháp về công nghệ, tự động hóa và cơ khí trọn bộ có chất lượng cao và phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Với phương châm người lao động là tài sản quý của công ty!

Ấn tượng đầu tiên với sự thân thiện, mang cái “tâm” của người đứng đầu công ty, bà Đỗ Thị Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị chia sẻ: “Người Lao động là tài sản quý của công ty chúng tôi. Tuy là một doanh nghiệp ngoài nhà nước, nhưng chúng tôi luôn xem toàn thể trên 100 CBCNV như những người thân trong một gia đình lớn, biết quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Người lao động có sống tốt, thì công ty mới phát triển”. Ở đây, đời sống của người lao động luôn được đảm bảo một cách tốt nhất, góp phần làm nên thành công của EDH.

Công ty EDH luôn có một mối quan hệ lao động hài hòa và ổn định giữa người lao động và người sử dụng lao động. Thu nhập của người lao động luôn được đảm bảo, vào dịp tết hàng năm, ngoài quà và thu nhập theo quy định, những CBCNV đáp ứng thời gian và hoàn thành tốt, vượt mức công việc được nhận ngay những tháng lương thưởng. Đời sống văn hóa, tinh thần của đội ngũ CBCNV được quan tâm đặc biệt, phòng hát karaoke, đấu bóng bàn, sân cầu lông, sân bóng đá... giúp mỗi người có thể vui chơi, rèn luyện sức khỏe sau mỗi ngày làm việc. Và hơn hết, chế độ đào tạo, tham quan, khảo sát thị trường dài ngày của CBCNV tại các nhà máy, hãng sản xuất có sản phẩm mà công ty đang sử dụng như: Đức, Italy, Thụy Điển, Phần Lan, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia… Ban lãnh đạo công ty EDH quan niệm: Mỗi lần đi xa là một lần học tập, nhìn thấy sự phát triển của các nước láng giềng, các thành viên của EDH càng thấy trách nhiệm phải góp sức nhiều hơn để công ty ngày càng phát triển, đất nước ngày càng phồn vinh.

Công ty sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty cho toàn thể CBCNV tại đảo Phú Quốc. Chính những sự quan tâm đặc biệt đến đời sống tinh thần như vậy đã luôn giúp người lao động hăng say làm việc. Hơn hết, mỗi thành viên trong công ty với cách ứng xử đúng mức đã, đang và sẽ góp phần đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững cũng như xây dựng bản sắc văn hóa của EDH. Trong công ty, người lao động được tham gia BHXH, BHYT, BHTN ngay sau khi ký hợp đồng lao động chính thức. Lương của người lao động được điều chỉnh một năm một lần. Trường hợp lao động xuất sắc sẽ được xét tăng lương vượt bậc.

Là một doanh nghiệp có ngành sản xuất đặc thù, suốt chặng đường 20 năm hoạt động, bằng sự nỗ lực rất cao của cả tập thể, công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, bên cạnh đó Công đoàn công ty luôn chăm lo tới quyền lợi vật chất, tinh thần cho người lao động với mức cao hơn Luật định và năm sau cao hơn năm trước. Với sự chăm lo chu đáo của lãnh đạo, của công đoàn, người lao động phấn khởi và làm việc đạt hiệu quả cao đồng thời gắn bó lâu dài với công ty với quyết tâm Phát triển cùng đất nước” - Đó là khẩu hiệu của EDH!

Lấy phong trào thi đua, lao động sáng tạo làm nòng cốt

Xác định thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo là tiền đề, là động lực cho sự phát triển. Những năm qua, Công đoàn công ty đã tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, gắn với hoạt động công đoàn, gắn với người lao động, nhất là 4 năm qua, người lao động trong công ty tích cực “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Không chỉ chú trọng công tác tuyên truyền, học tập các chủ đề và khen thưởng các điển hình mà còn cụ thể hóa thành 5 tiêu chí “Tiết kiệm - Chủ động - Hợp tác - Chia sẻ - Trách nhiệm” và thể hiện thông qua việc làm cụ thể hàng ngày, nên người lao động - Đoàn viên công đoàn đã nhận thức được việc học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác là học suốt đời, học hàng ngày ở gia đình, trong cơ quan và ngoài xã hội… Nhờ những việc làm đó, hàng năm trên 90% CBCNV trong công ty hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch, trong đó 80% CN đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp công ty, có từ 6÷7 công nhân giỏi được Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội khen tặng danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Quận và “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Là doanh nghiệp ngoài nhà nước, ngoài việc tập trung sản xuất kinh doanh, hoàn thành kế hoạch và chăm lo rất tốt đời sống cho người lao động… trong những năm qua, công ty EDH còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Liên tục từ năm 2007 đến nay, công ty nhận nuôi dưỡng thường xuyên 05 cháu có hoàn cảnh khó khăn của quận với số tiền 3,6 triệu đồng/năm/cháu. Hàng năm phát động các phong trào người lao động ủng hộ tối thiểu 01 ngày thu nhập để làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn, tạo công ăn việc làm và hỗ trợ những vùng đồng bào gặp thiên tai, bão lũ... Đó là nét đẹp văn hóa được nhân rộng ra nhiều công đoàn viên trong công ty.

Với những nỗ lực, cùng chính sách quan tâm đặc biệt đến người lao động và làm tốt công tác từ thiện xã hội, công ty EDH mà trong đó là sự chủ động, tâm huyết, trách nhiệm của Ban Lãnh đạo và đồng chí Chủ tịch công đoàn công ty, công đoàn công ty từ năm 2005 đến nay liên tục đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, được Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, được Tổng LĐLĐ tặng Cờ thi đua “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn” năm 2014.

CĐ Công ty Cổ phần Phát triển Kỹ thuật Công nghệ EDH
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: