Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Khai mạc Hội thi nhân viên Y tế trường học giỏi cấp THPT năm học 2016 – 2017

Ngày đăng: 01/12/2016 | 11:19:57

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ nhân viên y tế các trường Trung học phổ thông, ngày 30/11/2016, tại Hội trường Câu lạc bộ Sở GD&ĐT Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi nhân viên Y tế trường học giỏi cấp Trung học phổ thông thành phố Hà Nội năm học 2016 – 2017.Trong những năm qua, công tác y tế trường học của Thủ đô luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế - Bộ GD&ĐT, của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; sự phối kết hợp chỉ đạo có hiệu quả của Sở Y tế - Sở GD&ĐT. Đặc biệt dưới sự quan tâm của Ban giám hiệu các nhà trường, đội ngũ nhân viên y tế trường học đã có nhiều cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác y tế trường học tại cơ sở giáo dục.

Để phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm cho đội ngũ nhân viên y tế trường học, duy trì phong trào thi đua thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh các nhà trường, Sở GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức Hội thi nhân viên Y tế trường học giỏi cấp Trung học phổ thông năm học 2016 - 2017 với ý nghĩa nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ nhân viên y tế các trường Trung học phổ thông; phát hiện các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao, sáng tạo để xây dựng và nhân rộng điển hình; đề xuất các giải pháp sát thực trong chỉ đạo và thực hiện công tác Y tế trường học.

Trong tháng 10 năm 2016, Hội thi được các Cụm trường THPT tích cực vào cuộc. 16 Cụm trường đã tổ chức thành công Hội thi cấp Cụm và đã chọn ra 32 nhân viên y tế xuất sắc tham dự thi cấp Thành phố. Bằng tình yêu nghề, lòng mến trẻ, các nhân viên Y tế sẽ đem hết khả năng, trí tuệ để thực hiện giám sát phát hiện và xử lý kịp thời các ca bệnh truyền nhiễm; đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra dịch bệnh lớn, ngộ độc thực phẩm và tai nạn thương tích có thể xảy ra trong trường học. Từ đó nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện sớm điều trị kịp thời các bệnh thường gặp cho học sinh; góp phần tạo thêm sức mạnh để các nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

CĐN Giáo dục Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: