Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Khai mạc Hội thi nhân viên thư viện giỏi THPT cấp Thành phố năm học 2013-2014

Ngày đăng: 26/04/2014 | 08:36:31

Nhân ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, ngành GDĐT Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội thi nhân viên thư viện giỏi THPT cấp Thành phố năm học 2013 -  2014. Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của Phó vụ trưởng Vụ Thư viện Bộ VHTTDL Vũ Dương Thúy Ngà, Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam Phạm Thế Khang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Xuân Tiến, Phó Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Văn Thảnh.

Hội thi có 12 thí sinh dự thi cấp Thành phố. Đây là những thí sinh xuất sắc nhất, được tuyển chọn từ hội thi cấp cụm trường THPT được tổ chức trước đó. Những nhân viên này phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm công tác. Thư viện nơi thí sinh công tác phải đạt chuẩn trở lên hoặc hoạt động hiệu quả.

Các thí sinh dự thi phải trải qua bài thi lý thuyết nghiệp vụ thư viện, thi thực hành giới thiệu sách và trả lời câu hỏi ứng xử. Đặc biệt, một tiêu chí đánh giá quan trọng là các sáng kiến kinh nghiệm mà mỗi nhân viên thư viện mang đến hội thi. Hầu hết các SKKN này tập trung vào các nội dung: Thu hút bạn đọc tìm đến thư viện; xây dựng thư viện trường học thân thiện; thu thập bài thực hành của học sinh làm tài liệu tham khảo…

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh: “Thư viện trường học không phải là kho sách và nhân viện thư viện không phải là thủ kho. Họ không chỉ thực hiện việc quản lý sách, truyện, tài liệu và hướng dẫn bạn đọc tìm, mượn tài liệu trong thư viện mà người cán bộ thư viện cần phải biết xây dựng kế hoạch hoạt động của thư viện, phối hợp với các tổ chức chuyên môn tuyên truyền và giới thiệu sách. Họ cần có phẩm chất cẩn thận, nhiệt tình, thân thiện để thu hút bạn đọc đến với thư viện”.

CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: