Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Hoàn Kiếm: Hội thi tuyên truyền viên giỏi về triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở năm 2016

Ngày đăng: 11/11/2016 | 10:13:28

Mới đây, Công đoàn ngành Giáo dục Hoàn Kiếm phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền viên giỏi về triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016.

Đến dự chỉ đạo và động viên Hội thi có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội, đồng chí Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận.

Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về việc triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung Nghị định số 04 ngày 9/5/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Quyết định số 04 ngày 1/3/2000 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường, những văn bản liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ trong trường học nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời biểu dương, tôn vinh những đóng góp to lớn của các tập thể, cá nhân trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở các nhà trường.

Để hướng tới hội thi cấp quận, ngay từ đầu tháng 10, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận đã tổ chức hội thi cấp trường với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Qua hội thi cấp cơ sở, Ban tổ chức đã lựa chọn 9 đơn vị tiêu biểu (chia thành 3 cụm MN, TH, THCS), đại diện cho 41 công đoàn cơ sở tham gia hội thi cấp quận.

Tại hội thi, các cụm đã trải qua 2 phần thi: hùng biện, trả lời câu hỏi tình huống và tiểu phẩm. Trong mỗi phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh không chỉ thể hiện sự hiểu biết của mình về các văn bản, chính sách liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở mà còn vận dụng linh hoạt vào thực tiễn trong nhà trường. Bên cạnh đó các thí sinh còn mang đến hội thi những tiểu phẩm sâu sắc chứa đựng nội dung tuyên truyền sâu rộng về quy chế dân chủ ở cơ sở.

Hội thi cũng là dịp để Công đoàn ngành lựa chọn và biểu dương những cán bộ, tập thể có thành tích tốt trong việc góp phần tuyên truyền sâu rộng quy chế dân chủ đến với mọi tầng lớp nhân dân ở các cấp cơ sở.

                                                                 

CĐN Giáo dục Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: