Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

HANDICO: Hội thi Tay nghề thợ giỏi lần thứ VIII

Ngày đăng: 16/06/2015 | 08:56:43

Thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Tháng công nhân 2015; mới đây, tại công trình 21T1 trên ô đất A14 thuộc dự án xây dựng khu tái định cư Nam Trung Yên, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) tổ chức Hội thi tay nghề thợ giỏi HANDICO lần thứ VIII. Hội thi được tổ chức nhằm vinh danh Công nhân giỏi HANDICO, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2015 và cũng là cơ hội để những người thợ HANDICO trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao tay nghề trong thi công xây lắp.


Hội thi tay nghề thợ giỏi HANDICO lần thứ VIII được tổ chức trong bối cảnh tình hình khó khăn chung của kinh tế đất nước, là sự nỗ lực và sự khẳng định của HANDICO trong việc đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động.  

Tham gia Hội thi lần này có 96 CNLĐ của 12 đơn vị thành viên trong Tổng công ty, thực hiện hai nội dung: xây và trát tại công trình nhà 21T1 trên ô đất A14 thuộc dự án xây dựng khu tái định cư Nam Trung Yên. Hội thi đã trở thành hoạt động truyền thống, nét đẹp văn hóa của HANDICO, góp phần quan trọng trong việc tăng cường rèn luyện, nâng cao tay nghề thợ giỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật thi công xây lắp giữa CNLĐ và các đơn vị thành viên trong Tổng công ty.

Qua 4 ngày thi, các đội đã xây được 84m2 tường và trát được 538,2m2 của 12 phòng sàn nhà từ tầng 5 đến tầng 12 nhà 21T1. Tất cả các đội thi đều hoàn thành khối lượng công việc vượt mức năng suất từ 100% trở lên, không đơn vị nào vượt vật tư theo định mức xây dựng cơ bản.  

Các đội thi đã nỗ lực, trách nhiệm trong công việc; phát huy năng lực sáng tạo, sự phối kết hợp ý chí tập thể, áp dụng những biện pháp, kỹ thuật thi công mới, qua đó đã tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật, thẩm mỹ của Ban Tổ chức đề ra. 

Trong công tác an toàn - vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ, các đội thi đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp, quy trình, quy phạm về an toàn - vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ, không để xảy ra sự cố lao động nghiêm trọng nào trên công trường. 

Kết quả, đội thi Xí nghiệp Xây dựng số 4 Hà Nội đã xuất sắc đạt giải nhất. Giải nhì thuộc về đội thi Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đô thị Hồng Hà. Ngoài ra, Hội thi còn có 03 giải ba và 06 giải khuyến khích.

Nhân dịp này, Công đoàn HANDICO cũng tổ chức phát động Đợt thi đua đến hết ngày 10/10/2015 trong toàn thể CBCNVLĐ với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD. Theo đó, vận động CBCNVLĐ phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, thực hiện tốt các phong trào thi đua: "Lao động giỏi", gắn với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao”; đạt danh hiệu "Công nhân giỏi", “Sáng kiến sáng tạo”. Bên cạnh đó, vận động CBCNVLĐ tích cực học tập, nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao…

 

CĐ Handico
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: