Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Đổi mới công tác thi đua khen thưởng - Động lực của các phong trào thi đua giai đoạn mới

Ngày đăng: 11/05/2015 | 14:38:37

Đó là khẳng định của các đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương Điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 và tuyên dương “Công nhân giỏi” quận Nam Từ Liêm năm 2015. Hội nghị được tổ chức ngày 7/5 vừa qua, tại Khách sạn JW Marriott - công đoàn cơ sở mới thành lập thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nam Từ Liêm cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn và đại diện của 24 tập thể, 91 cá nhân điển hình tiên tiến, 29 Công nhân giỏi được tuyên dương năm nay.


Trong 5 năm qua, phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm tiếp tục phát triển rộng khắp ở các đơn vị thuộc tất cả các khu vực: hành chính sự nghiệp, trường học, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, là yếu tố quan trọng thúc đẩy kết quả hoạt động trong công tác và sản xuất kinh doanh ở các đơn vị, đồng thời cũng là động lực để nâng cao trình độ mọi mặt của người lao động cũng như góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện vị trí của người lao động trong cơ quan, doanh nghiệp. Trong 5 năm, CNVCLĐ đã có hàng nghìn sáng kiến kinh nghiệm được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, trong đó có 1.422 sáng kiến cấp quận, 195 sáng kiến cấp Thành phố. Tổng giá trị làm lợi từ các sáng kiến cải tiến kỹ thuật là trên 20 tỷ đồng. Từ phong trào thi đua, đã có  trên 800 chiến sĩ thi đua cơ sở, 1.014 lượt tập thể đạt lao động xuất sắc và nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động và Bằng khen, có 1.576 cá nhân được công nhận "Người tốt, việc tốt", 724 lượt CNLĐ được công nhận đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở, 115 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở và 12 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”.

Những kết quả tốt đẹp đó có được từ sự phấn đấu không ngừng của các tập thể, cá nhân trong các phong trào thi đua. Đồng thời cũng là kết quả của những đổi mới tích cực trong công tác thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn thời gian qua. Đặc biệt, trong năm 2014, thực hiện Nghị quyết số 132 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đặc thù mới thành lập, nhưng LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã tích cực triển khai kịp thời các nội dung của Luật Thi đua khen thưởng, Chỉ thị số 34 của Bộ chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn mới cùng các văn bản của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, chỉ đạo các công đoàn cơ sở nghiên cứu, đổi mới toàn diện từ nội dung tới hình thức tổ chức các phong trào thi đua, do đó đã tạo được động lực thực sự của thi đua. Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 và tuyên dương “Công nhân giỏi” năm 2015 là dịp để đánh giá kết quả quá trình đổi mới đó, và với nội dung ngắn gọn, xúc tích, hình thức tổ chức trang trọng, bản thân Hội nghị cũng là một nỗ lực của LĐLĐ quận Nam Từ Liêm để tiếp tục đổi mới hình thức khen thưởng, qua đó nhận được sự đánh giá, hưởng ứng tích cực từ các công đoàn cơ sở và CNVCLĐ.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm đã biểu dương, động viên những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn quận Nam Từ Liêm thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua trong CNVCLĐ quận; tập trung vào đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ quận Nam Từ Liêm lần thứ nhất, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: