Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Đoàn viên công đoàn xây dựng mô hình “Hũ gạo tình thương” trong hội viên

Ngày đăng: 17/07/2015 | 16:01:08

Suốt từ năm 2011 đến nay, cứ vào dịp đầu tháng 10, phụ nữ xã Chu Minh, huyện Ba Vì lại nô nức mở Hũ gạo tình thương của gia đình mình để giúp đỡ những phụ nữ kém may mắn, nghèo ở xã để họ bớt khó khăn trong cuộc sống.  Đó là các chị Nguyễn Thị Hoa ở xóm Đình Giêng đã được giúp 86 kg gạo khi chị có hai người con, một bị ung thư, một mất; chị Nguyễn Thị Loan khi chồng bị tai nạn giao thông cũng được giúp 80 kg…

Đạt được kết quả trên là do có sự chỉ đạo sát sao của Hội phụ nữ xã Chu Minh, trong đó có vai trò của chị Phương Thị Dung, Chủ tịch hội Phụ nữ xã,  đoàn viên công đoàn cơ sở xã Chu Minh. Để gây dựng phong trào xây dựng “Hũ gạo tình thương” đạt hiệu quả như ngày hôm nay, chị Phương Thị Dung- Chủ tịch Hội phụ nữ xã Chu Minh cho biết, khi có cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chị rất trăn trở trong việc vận động chị em làm theo Bác. Nếu nuôi lợn nhựa thì không phải ngày nào chị em cũng đi chợ, nên chị đã bàn bạc với các chị em trong Ban chấp hành hội là xây dựng “Hũ gạo tình thương”. Việc xây dựng Hũ gạo trên cơ sở, gia đình nào, ngày cũng nấu ít nhất hai bữa cơm, nên việc bớt đi một nắm gạo để cho vào hũ, lọ, xoong để một năm chỉ mở một lần, giúp đỡ chị em khó khăn. Từ chủ trương trên, Chị và Ban chấp hành Hội phụ nữ xã đã tiến hành họp ở các chi hội, cùng với chị em bàn bạc và nhất trí xây dựng “Hũ gạo tình thương”. Thấy việc làm hiệu quả và nhân lên lòng nhân ái của các chị em với nhau nên các chị em phụ nữ trong xã ủng hộ và cùng thực hiện. Từng nắm gạo một mà năm 2011, cả xã đã tiết kiệm được 985 kg gạo, năm 2012 là 1.117 kg gạo, năm 2013 là 1.127 kg gạo. Từ nguồn gạo này, 12 chi hội chọn ra 12 chị em khó khăn nhất để giúp đỡ. 4 năm qua đã có 63 chị em gặp những hoàn cảnh éo le bớt phần nào khó khăn khi được trợ giúp từ nguồn gạo này. Không những gây dựng mô hình Hũ gạo tình thương, cũng trong những năm vừa qua, Chị Dung với vai trò của mình đã chủ động vận động hội viên xây dựng Quỹ từ thiện. Với việc mỗi năm Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện chỉ đạo mỗi hội viên đóng góp 1.000 đồng để giúp đỡ hội viên khó khăn, thì Hội phụ nữ xã đã vận động năm 2011 mỗi chị em đóng góp 2.000 đồng, 1.000 đồng nộp Quỹ trợ cấp của huyện, 1.000 đồng giúp đỡ chị em khó khăn. Cứ như vậy năm 2012, Hội đã vận động mỗi chị em đóng góp thêm 2.000 đồng quỹ từ thiện, năm 2013, 2014 là thêm 3.000 đồng. Chính từ nguồn quỹ từ thiện này mà đã có nhiều chị em được tặng quà, đã có hai chị em được tặng số tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng.

Có thể nói, với cách làm hay, chị Phương Thị Dung đã nhân lên tấm lòng nhân ái trong chị em phụ nữ  Chu Minh, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được thực hiện ở chị em phụ nữ Chu Minh tuy đơn giản mà thấm đẫm tính nhân văn cao cả.

Hồng Đạt
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: