Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” - động lực khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của CNVCLĐ ngành Công thương Hà Nội

Ngày đăng: 18/04/2013 | 11:33:07

Sáng ngày 17/4, Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi” và phong trào “Sáng kiến, sáng tạo”, phát động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2013. Tới dự có đồng chí Kiều Hùng - uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Đồng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội.

Năm 2012 và những tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế - xã hội Thủ đô, đất nước đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do suy giảm kinh tế toàn cầu cộng với những biến động thị trường trong nước và xuất khẩu gây không ít khó khăn đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong Ngành. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn ngành Công Thương Hà nội cũng không nằm ngoài những tác động xấu đó. Nhưng cũng chính trong khó khăn đã khẳng định sự năng động, sức sáng tạo của các cấp công đoàn ngành Công Thương trong tổ chức phong trào thi đua sôi nổi, phù hợp với đặc thù của các đơn vị và mang tính đặc trưng riêng của Ngành như: Hội thi “Ôn luyện tay nghề, thi thợ giỏi, chọn bàn tay vàng”; “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, Hội thi “Sáng tác, thiết kế các mẫu sản phẩm mới”,  phong trào “Tiết kiệm hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh” được tổ chức với nhiều ngành nghề khác nhau và đã được đông đảo CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng tham gia, góp phần thực hiện sự nghiệp “Công nghiệp hoá, hiện đại hoá” Thủ đô và đất nước; đặc biệt là phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” của CNLĐ trực tiếp sản xuất trong các doanh nghiệp - đây thực sự là phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong CNLĐ từ Ngành đến các cơ sở.


Năm 2013, toàn Ngành có 1.706 CNLĐ đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 14.447 CNVCLĐ đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 425 ”Chiến sĩ thi đua” cơ sở và 42 “Chiến sỹ thi đua” các cấp. Tại hội nghị, Công đoàn ngành đã biểu dương 100 “Công nhân giỏi” của 35 công đoàn cơ sở. Họ là những người lao động bình dị, có lòng say mê lao động, có trách nhiệm với công việc được giao, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD của đơn vị.

Song hành cùng phong trào thi đua Lao động giỏi phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” là phong trào thi đua “Lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm động viên CNVCLĐ phát huy tài năng sáng tạo, đưa ra các giải pháp khoa học kỹ thuật ứng dụng trong sản xuất. Đồng thời tạo điều kiện cho NLĐ được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện tay nghề, trình độ chuyên môn, kỹ năng lao động. Với tính thiết thực của phong trào đã làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của đông đảo CNVCLĐ toàn Ngành, năm qua CNVCLĐ đã có 1.448 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi gần 100 tỷ đồng. Công đoàn Ngành xét duyệt khen thưởng 69 sáng kiến, sáng tạo, trong đó có 43 sáng kiến của CNLĐ trực tiếp sản xuất (chiếm 62,32%), 26 sáng kiến của các đồng chí có trình độ từ kỹ sư trở lên. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng, nhiều sáng kiến, cải tiến có giá trị mang lại hiệu quả kinh tế cao đã giúp doanh nghiệp chủ động và phát triển trong SXKD. Bên cạnh đó có nhiều sáng kiến, cải tiến không những đem lại hiệu quả kinh tế cao mà còn có giá trị về môi trường xã hội và cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ.

Từ kết quả đạt được của phong trào thi đua Lao động giỏi và phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo” đã khẳng định thi đua là động lực để khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Ngành và Thủ đô. Qua đó khẳng định sự sáng tạo đổi mới về nội dung, hình thức trong hoạt động của Công đoàn Ngành Công Thương Hà Nội.

Thu Trang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: