Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Công đoàn Đông Anh: Hiệu quả từ một phong trào

Ngày đăng: 05/05/2014 | 08:50:16

Phong trào phấn đấu đạt danh hiệu "Công nhân giỏi Thủ đô" được LĐLĐ Thành phố khởi xướng và phát động trong CNLĐ Thủ đô từ năm 2006. Đến nay, sức lan tỏa của phong trào ngày càng sâu rộng trong CNLĐ Thủ đô nói chung và CNLĐ huyện Đông Anh nói riêng. Tính thiết thực, hiệu quả của phong trào ngày càng được khẳng định.

Hơn nửa thế kỷ qua, lời kêu gọi Thi đua Ái quốc của Bác Hồ kính yêu đã thấm vào trái tim, khối óc của nhân dân cả nước nói chung và CNVCLĐ huyện Đông Anh nói riêng. Trong công cuộc xây dựng đất nước, từ các phong trào “Ba sẵn sàng” đến những phong trào thi đua xây dựng thủ đô... và ngày nay với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Người tốt việc tốt”... đều được CNVCLĐ huyện Đông Anh hưởng ứng tích cực. Một trong những phong trào thi đua có hiệu quả và chiều sâu của công đoàn các cấp đó là phong trào thi đua lao động giỏi phấn đấu trở thành “công nhân giỏi” huyện Đông Anh đã thu hút đ­ược hàng trăm doanh nghiệp và hàng ngàn người lao động tham gia và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Đông Anh từng bước được đổi mới có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, khẳng định được vị thế và vai trò của tổ chức công đoàn, đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH quê hương và đất nước. Từ các phong trào thi đua của công đoàn các cấp đã xuất hiện rất nhiều những tấm gương tiêu biểu, điển hình, họ luôn hăng hái, nhiệt tình, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua, mỗi năm có hàng trăm công nhân giỏi được tôn vinh từ cấp cơ sở đến cấp huyện.

Trong tháng công nhân năm 2014, 60 công nhân tiêu biểu điển hình được bình chọn từ hơn 500 công nhân giỏi cấp cơ sở được tôn vin cấp huyện. Đây là những bông hoa tiêu biểu trong đội ngũ CNLĐ huyện Đông Anh được tôn vinh từ các hội thi tay nghề cấp cơ sở, bình chọn từ lao động sản xuất... trên tất cả các lĩnh vực: cơ khí, ngân hàng, dịch vụ, khám chữa bệnh…Với bản chất, tinh thần và trí tuệ của mình, các công nhân giỏi đã dành hết tâm huyết của mình đóng góp không nhỏ vào sự thành công của các doanh nghiệp.

Với phong trào thi đua phấn đấu trở thành công nhân giỏi, đã thể hiện vai trò của tổ chức công đoàn, khuyến khích động viên CNVCLĐ hăng say thi đua lao động sản xuất, tạo vị thế ngay trong các doanh nghiệp, được các doanh nghiệp trân trọng và đánh giá cao.

Tin tưởng rằng, trong tình hình khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay, đội ngũ công nhân giỏi huyện Đông Anh sẽ là nhân tố quan trọng, là nguồn động viên to lớn giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tạo dựng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Phong trào thi đua  phấn đấu trở thành “công nhân giỏi” sẽ mãi là phong trào thi đua riêng, hiệu quả và thiết thực của tổ chức Công đoàn, nhất là trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập hiện nay.

Quang Thiều
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: