Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

Chung kết Hội thi tuyên truyền viên giỏi về QCDC Mỹ Đức

Ngày đăng: 17/11/2016 | 11:11:52

Vừa qua, Công đoàn ngành Giáo dục Mỹ Đức phối hợp với chuyên môn tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền viên giỏi về triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016. 

Đến dự chỉ đạo và động viên Hội thi có các đồng chí: Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch CĐ ngành giáo dục HN, Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Đỗ Hữu Hùng – Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Tham dự hội thi còn có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các trường trong toàn huyện và 9 đội đạt giải Nhất tại các cụm thi về tham gia Chung kết Hội thi cấp huyện.


Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về việc triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung Nghị định số 04 ngày 9/5/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Quyết định số 04 ngày 1/3/2000 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường, những văn bản liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ trong trường học nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời biểu dương, tôn vinh những đóng góp to lớn của các tập thể, cá nhân trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở các nhà trường.

Để hướng tới hội thi cấp huyện, ngay từ đầu tháng 10, công đoàn đã phối hợp với chuyên môn triển khai hội thi tới các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đã tổ chức hội thi tại 9 cụm với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Qua hội thi cấp cụm, Ban tổ chức đã lựa chọn 9 đơn vị đạt giải nhất tại các cụm đại diện cho 76 công đoàn cơ sở các trường tham gia hội thi chung khảo cấp huyện.

Tại hội thi, các đội đã trải qua 2 phần thi: hùng biện, trả lời câu hỏi tình huống và tiểu phẩm. Trong mỗi phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi tình huống, các thí sinh không chỉ thể hiện sự hiểu biết của mình về các văn bản, chính sách liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở mà còn vận dụng linh hoạt vào thực tiễn trong nhà trường. Bên cạnh đó các thí sinh còn mang đến hội thi những tiểu phẩm sâu sắc chứa đựng nội dung tuyên truyền sâu rộng về quy chế dân chủ ở cơ sở.

Hội thi cũng là dịp để các trường được tuyên truyền hiểu biết sâu hơn về quy chế dân chủ trong nhà trường và thực hiện tốt sự phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn trong các nhà trường trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.       

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đơn vị trường Mầm non Hương Sơn; 3 giải nhì, 5 giải ba.
LĐLĐ Mỹ Đức
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: