Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Thi đua khen thưởng

CĐ ngành Công thương Hà Nội: Biểu dương “Sáng kiến, sáng tạo”, “Công nhân giỏi”

Ngày đăng: 27/04/2014 | 11:20:56

Ngày 23/4, Công đoàn ngành Công thương Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương “Sáng kiến, sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” và phát động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2014.

Tới dự có đồng chí Đặng Minh Thuần – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội; đồng chí Lý Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam; đồng chí Đào Thu Vịnh - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Anh Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương Hà Nội báo cáo kết quả  phong trào thi đua “Sáng kiến, Sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” từ cơ sở đến ngành  đã đạt được trong năm 2014. Được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố và Đảng ủy  Sở Công thương, ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo phong trào thi đua đến 100% Công đoàn cơ sở, tổ chức phát động phong trào thi đua “ Mừng  Đảng, mừng xuân, mừng đất nước và Thủ đô đổi mới”, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch với các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp cụ thể. Các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn tổ chức, vận động CNVCLĐ đẩy mạnh các phong trào thi đua, hướng vào mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả, góp phần cùng đơn vị, doanh nghiệp thực hiện cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Công đoàn Ngành phát động, CNVCLĐ ngành Công Thương Hà Nội đã đăng ký phấn đấu và  phát huy hàng trăm sáng kiến, hàng chục đề tài áp dụng trong sản xuất, hàng ngàn công nhân lao động giỏi được biểu dương cấp cơ sở, làm lợi cho doanh nghiệp hàng chục tỷ đồng; trong đó có 67 sáng kiến cải tiến, 03 đề tài, 97 công nhân giỏi, 36 gia đình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng cấp ngành. Đó là những tấm gương sáng trong phong trào thi đua lao động, sản xuất; là các gia đình vừa làm tốt trách nhiệm công dân, trách nhiệm người lao động, vừa phát huy, giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc. Phong trào Lao động sáng tạo đã làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của đông đảo CNVCLĐ ngành Công thương Hà Nội, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội từ cơ sở đến ngành.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn ngành phát động tháng Công nhân năm 2014 trong CNVCLĐ toàn ngành bằng những việc làm thiết thực và hữu ích để góp phần cùng đơn vị vượt qua khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị, ngành và thành phố.

Thay mặt lãnh đạo Liên đoàn lao động TP, đồng chí Đặng Minh Thuần đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà 203 tập thể, cá nhân đã đạt  được trong các phong trào thi đua. Đồng chí chỉ đạo Công đoàn ngành cần tiếp tục phát huy những phong trào thi đua nhằm khai thác tiềm năng sáng tạo của CNVCLĐ, tạo động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở tổ chức tốt  các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân nhằm lôi cuốn người lao động, tạo ra những chuyển biến mới trong nhận thức về mọi mặt của người lao động. 


Thành Trung
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: