Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Xây dựng đội ngũ CNLĐ có sức khỏe, có tri thức là góp phần xây dựng Thủ đô thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế

Ngày đăng: 12/03/2013 | 12:52:41

Trong hai ngày 9 và 10/3, LĐLĐ Thành phố phối hợp tổ chức khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho CNLĐ khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Thực hiện nghị quyết số 20/NQ-TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ sáu khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH”, những năm qua là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, tổ chức công đoàn thành phố Hà Nội luôn giành nhiều sự quan tâm để chăm lo và bảo vệ cho CNLĐ tại các khu công nghiệp tập trung. Bằng nhiều hình thức, các cấp công đoàn thủ đô đã tổ chức tuyên truyền vận động công nhân viên chức lao động học tập, nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng sống nhằm đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế, xây dựng nhiều điểm sinh hoạt văn hóa để công nhân lao động được nâng cao đời sống văn hóa tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng; tổ chức nhiều chuyến xe ô tô đưa hàng ngàn công nhân lao động về quê ăn tết, tạo điều kiện để người lao động được vay vốn ưu đãi từ các nguồn vốn của công đoàn để phát triển kinh tế gia đình; hỗ trợ mái ấm công đoàn, hỗ trợ học bổng và tặng quà cho trẻ em con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi động viên CNVCLĐ khi ốm đau, không may bị tai nạn lao động, không may mắc bệnh hiểm nghèo.


Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và kỷ niệm thắng lợi khởi nghĩa Hai Bà Trưng, để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XV, được sự quan tâm tạo điều kiện và sự phối hợp chặt chẽ của Sở Y tế Hà Nội, Ban quản lý các khu công nghiệp & chế xuất Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 600 công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp khu công nghiệp Bắc Thăng Long, giúp anh chị em phát hiện và điều trị sớm bệnh mãn tính, nâng cao kiến thức tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Trong ngày hội này, công nhân lao động được đội ngũ đông đảo các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, lâu năm, giàu kinh nghiệm trực tiếp khám sức khỏe và tư vấn với các chuyên khoa Nội, Sản, Mắt, Tai mũi họng và Răng hàm mặt, đã có 550 CNLĐ trên tổng số 637 CNLĐ đăng ký từ CĐCS (đạt tỷ lệ 86%) đến khám sức khỏe và được các bác sỹ thuộc Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, quận Long Biên, các bác sỹ - giảng viên 2 trường Cao đẳng y tế Hà Nội, Hà Đông khám, tư vấn, hướng dẫn cách điều trị, chăm sóc sức khỏe. Trong số CNLĐ được khám sức khỏe hầu hết ở độ tuổi còn trẻ, từ 18 đến 23 tuổi, song tỷ lệ sức khỏe đạt loại III, IV, V vẫn chiếm 22,7%; tỷ lệ mắc các bệnh chuyên khoa răng - hàm- mặt, sản cao. Để CNLĐ có sức khỏe, có tri thức đáp ứng yêu cầu sự nghiệp CNH-HĐH và hội nhập Quốc tế là bài toán khó giải. Tuy nhiên với chức năng, nhiệm vụ của mình, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã nỗ lực cố gắng để góp phần vào việc giải bài toán khó đó. Nhân dịp này, LĐLĐ Thành phố đã tặng 600 suất thuốc thông thường cần thiết cho CNLĐ trị giá 30 triệu đồng. Trước sự chăm lo chu đáo, tổ chức khám sức khỏe, tư vấn miễn phí được bố trí sắp xếp một cách khoa học cùng với sự nhiệt tình trách nhiệm của đội ngũ cán bộ bác sỹ, giảng viên, đội ngũ cán bộ công đoàn, nhiều CNLĐ đã bày tỏ sự xúc động của mình. Chị Lê Thị Luyến - công nhân công ty Canon chia sẻ: “Đi khám sức khỏe nhiều lần, song chưa có lần nào công nhân được tiếp đón, hướng dẫn tận tình và thái độ bác sỹ gần gũi với công nhân như lần khám này”. Nghe câu nói của chị, chúng tôi - những người tham gia, tổ chức thực hiện càng thấy vững tin hơn ở những việc mình đã và đang làm.

Khám sức khỏe, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho công nhân lao động là sự thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của đội ngũ công nhân viên chức lao động Thủ đô. Với tinh thần quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu mỗi tổ chức công đoàn cơ sở, mỗi cán bộ đoàn viên công đoàn làm một việc tốt vì sự phát triển bền vững của Thủ đô, vì sự phát triển của tổ chức công đoàn thành phố vững mạnh, tới dự chỉ đạo hoạt động khám sức khỏe, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho CNLĐ, được nghe CNLĐ bày tỏ nguyện vọng và tình cảm của mình, đồng chí Trần Văn Thực - Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã khẳng định: “Hoạt động này sẽ trở thành hoạt động thường niên vào dịp Tháng công nhân của LĐLĐ Thành phố”.

Đào Minh Đức
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: