Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho CNLĐ ngành Dệt-May Hà Nội

Ngày đăng: 13/12/2012 | 08:58:26

Thực hiện chương trình công tác tuyên giáo năm 2012 và thiết thực hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống HIV/AIDS, ngày 29/11 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức buổi truyền thông phòng chống HIV/AIDS cho gần 100 CNLĐ Nhà máy Dệt Hà Nội (thuộc Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội).

Đại dịch HIV/AIDS  đang lan tràn mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển và tăng cường hội nhập. HIV/AIDS không chỉ gây ra những hậu quả to lớn về kinh tế, xã hội mà còn để lại bao sự bất hạnh về tinh thần cho bản thân người mắc bệnh và gia đình họ. Cho đến nay, dù nền y học thế giới rất phát triển nhưng vẫn chưa tìm ra một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Chính vì vậy, cách bảo vệ bản thân và cộng đồng tốt nhất chính là hiểu biết và biết cách phòng tránh nó. Với mục đích đó, tại buổi ttuyên truyền CNLĐ Nhà máy Dệt Hà Nội đã được nghe bác sỹ Trần Quốc Tuấn - Phó trưởng phòng tuyên truyền Trung tâm phòng chống AIDS thành phố Hà Nội cung cấp, trao đổi những thông tin rất cơ bản và thiết thực về căn bệnh HIV/AIDS cũng như chia sẻ, hướng dẫn cách phòng tránh lây nhiễm.


Những thông tin được chia sẻ tại buổi truyền thông là những kiến thức hết sức cơ bản mà các phương tiện truyền thông đại chúng thường xuyên đề cập nhưng đối với nhiều CNLĐ ngành Dệt May thì đây vẫn là những kiến thức còn rất mới bởi vì do áp lực công việc họ ít thời gian để tìm hiểu. Vì vậy, được trực tiếp nghe tuyên truyền và tuyên truyền lại những kiến thức được nghe cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân chính là một cách để họ nâng cao hiểu biết, tự bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng xã hội.

                                                                                                Tin và ảnh: Phương Lâm

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: