Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” ngành Xây dựng Hà Nội năm 2012

Ngày đăng: 31/03/2013 | 10:53:40

Ngày 29/3, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2012. Tới dự có đồng chí Đào Minh Đức – UVTV, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; đồng chí Đỗ Đức Thược – Trưởng Ban Chính sách pháp luật Công đoàn  Xây dựng Việt Nam và đồng chí đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội hiện có 115 CĐCS hoạt động khắp địa bàn Hà Nội với 18.758 CNVCLĐ, trong đó nữ chiếm 44% số lượng CNVCLĐ toàn ngành. Đây là một tỷ lệ không nhỏ đối với một ngành lao động mang tính đặc thù và khá nặng nhọc, môi trường bụi, ô nhiễm, độc hại như ngành xây dựng. Từ thực tế đó, nhiều năm qua, hưởng ứng phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, dưới sự chỉ đạo sát sao của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, phong trào đã được Công đoàn ngành xác định là một phong trào lớn, nòng cốt, được triển khai sâu rộng trong CNVCLĐ với nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, phù hợp với đặc thù của ngành xây dựng.

Với các hoạt động như hội nghị tọa đàm về xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc trong thời kỳ CNH – HĐH đất nước, về vai trò của người chồng, người cha trong gia đình; các buổi tập huấn, sinh hoạt câu lạc bộ nữ công... do Công đoàn ngành tổ chức và được các cơ sở linh hoạt tổ chức dưới nhiều hình thức phù hợp, xây dựng nội dung, tiêu chí “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” sát với thực tiễn đơn vị đã giúp nhiều nữ CNVCLĐ thành công trong cuộc sống gia đình, tạo thêm nguồn động lực phấn đấu trong quá trình công tác.

Trong năm 2012, toàn ngành đã có 3.824 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Lao động giỏi” cấp cơ sở; 127 tập thể, 5.925 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp cơ sở; trong đó 10 tập thể, 101 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp Ngành; 900 cặp mẹ con đạt danh hiệu “Mẹ lao động giỏi – Con học giỏi” cấp cơ sở; 110 gia đình tiêu biểu cấp Ngành; đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến của nữ CNVCLĐ được ứng dụng vào sản xuất. Cũng trong năm qua, nhiều gương điển hình đã xuất hiện, là tấm gương tiêu biểu cho phong trào chung của toàn ngành như chị Nguyễn Vũ Hải Thanh – Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, chị Nguyễn Thị Hiền - công nhân Công ty TNHH một thành viên thoát nước được Thành phố tặng danh hiệu là 1 trong 10 công dân ưu tú Thủ đô năm 2012, chị Vương Thị Thanh Thủy – Phó Phòng Tổ chức hành chính, Phó trưởng ban Nữ công công đoàn Công ty Cổ phần Xi măng Tiên Sơn, Bác sỹ Nguyễn Thị Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế Xây dựng Hà Nội; tập thể nữ Công ty TNHH một thành viên Nước sạch Hà Nội, Thoát nước Hà Nội,  Vườn thú Hà Nội, Công viên cây xanh, Môi trường đô thị Hà Nội, các công ty CP Xi măng giấy Văn Miếu, Môi trường Thăng Long, Xi măng Tiên Sơn, Ban Nữ công Công đoàn cơ quan Sở Xây dựng Hà Nội...

Hội nghị cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của phong trào trong thơi gian qua. Đồng thời, rút ra một số bài học kinh nghiệm thực tiễn để tổ chức tốt hơn nữa phong trào trong thời gian tới như: CĐCS cần tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chuyên môn; đổi mới nội dung và hình thức tổ chức phong trào sát với yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng của CNVCLĐ; coi trọng công tác kiểm tra, giám sát, định kỳ sơ kết biểu dương, khen thưởng.


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Minh Đức - UVTV, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố; đồng chí Đặng Huy Thọ - Chủ tịch Công đoàn Ngành đã biểu dương những kết quả mà CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới, Công đoàn ngành cần tiếp tục đưa phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” đi vào chiều sâu, đổi mới nội dung và hình thức triển khai thực hiện các hoạt động, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia và tham gia có hiệu quả nhằm đưa phong trào chung của Thủ đô phát triển hơn nữa, xứng đáng là Thủ đô, đầu tàu trong hoạt động công đoàn của cả nước.

Tại Hội nghị đã có 10 tập thể, 101 nữ CNVCLĐ được Công đoàn ngành khen thưởng danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2012.

CĐ ngành           

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: