Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Tập thể đoàn viên công đoàn 12 năm không có trường hợp sinh con thứ 3

Ngày đăng: 12/08/2015 | 09:17:17

Đã 12 năm qua, trường Tiểu học Khánh Thượng B (Ba Vì) luôn là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường ngày càng phát triển về mọi mặt, đặc biệt 12 năm qua, nhà trường đã không có đoàn viên công đoàn nào sinh cón thứ 3. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Oanh, Phó phòng Giáo dục, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện Ba Vì cho biết, những năm qua, do hiểu sai về chính sách dân số của Đảng và Nhà nước, cũng do việc kinh tế phát triển mà nhiều đoàn viên công đoàn khối giáo dục của huyện đã sinh con thứ 3, từ đó đã ảnh hưởng đến việc duy trì tỷ lệ sinh con thứ 3 của huyện cũng như phong trào chung của nhiều trường.

Đó là nhiều trường, còn trường Tiểu học Khánh Thượng B lại là điểm sáng về việc không có đoàn viên công đoàn sinh con thứ 3. Để làm được điều này, thầy Nguyễn Đỗ Sâm, Hiệu trưởng Nhà trường, cô Trần Thị Hường, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cho biết “Để duy trì suốt 12 năm không có đoàn viên công đoàn sinh con thứ 3, thì Ban giám Hiệu, Công đoàn trường luôn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, đặc biệt Nhà trường luôn lấy những đoàn viên công đoàn sinh con một bề là nữ, có cuộc sống gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc làm tấm gương và giáo dục mỗi đoàn viên công đoàn không nên sinh con thứ 3”. Cái khó của việc này nữa là, Nhà trường có 28  đoàn viên công đoàn, nhưng đa số là nữ, những người giữ thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình, áp lực về việc sinh con nối dõi tông đường là cả những vấn đề còn tồn tại dai dẳng trong xã hội. Vì vậy, Nhà trường cũng đã có nhiều buổi nói chuyện giữa các đoàn viên công đoàn về việc này, để chị em yên tâm tư tưởng công tác.

Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường cũng luôn gắn việc thực hiện không sinh con thứ 3 là một trong những chỉ tiêu thi đua của mỗi công đoàn viên đi đôi với các tiêu chí khác là Dạy tốt, giáo viên dạy giỏi…

Cũng để chị em hiểu ý nghĩa của việc mỗi gia đình chỉ sinh đủ 2 con, hàng năm trong những dịp xã tổ chức hai chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản, trường lại tạo điều kiện cho các cô trong độ tuổi sinh đẻ tham gia các chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản để từ đó có thể biết được sức khỏe sinh sản của mình qua khám, tư vấn của đội ngũ y, bác sỹ của huyện và xã. Chọn lựa các biện pháp tránh thai phù hợp với điều kiện thời gian, sức khỏe của mình để có hiệu quả cao nhất. Qua những chiến dịch này, mỗi đoàn viên công đoàn nữ đã hiểu biết để nâng cao sức khỏe sinh sản và không sinh con thứ 3…

Từ những việc làm cụ thể như vậy mà từ khi thành lập trường năm 2003 đến nay, trường Tiểu học Khánh Thượng  không có đoàn viên công đoàn nào sinh con thứ 3, các đoàn viên công đoàn luôn yên tâm công tác, đạt nhiều thành tích tốt trong công tác dạy học. Đặc biệt năm 2014, trường đã được UBND huyện Ba Vì công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

Có thể nói, với những kết quả trên, trường Tiểu học Khánh Thượng B là điểm sáng của hệ thống giáo dục huyện Ba Vì trong việc duy trì nhà trường không có trường hợp sinh con thứ 3.

Hồng Đạt
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: