Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Sinh hoạt CLB nữ khoa học: Giao lưu trao đổi đề tài nghiên cứu khoa học lao động nữ

Ngày đăng: 18/07/2016 | 14:17:27

Nhân kỷ niệm 23 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Nữ Khoa học LĐLĐ Thành phố Hà Nội (4/6/1993 - 4/6/2016) và hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2016), sáng 14/7, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức sinh hoạt Câu Lạc bộ Nữ khoa học kỳ II năm 2016.

Đến dự có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội và hơn 40 hội viên Câu lạc bộ đến từ Công đoàn các trường đại học, cao đẳng trực thuộc LĐLĐ Thành phố.

Tại buổi sinh hoạt, các hội viên được nghe Tiến sĩ Hồ Thị Kim Thanh – Trường Đại học Y Hà Nội trao đổi nhiều nội dung trong đề tài nghiên cứu khoa học về “Hoạt động thể lực nâng cao sức khỏe” ‘Tác hại của mỡ máu cao đối với sức khỏe”.


Theo Tiến sĩ Thanh, tập thể dục có lợi cho sức khỏe là điều mà ai cũng biết nhưng hoạt động thể lực được coi như một đơn thuốc để phòng và chữa bệnh vẫn là điều khá mới mẻ với nhiều người. Hoạt động thể lực đã có những tác dụng nhất định trong việc giảm nhẹ các triệu chứng một số bệnh không lây nhiễm như béo phì, đái tháo đường, bệnh lý tim mạch, loãng xương, đau lưng, đau khớp... Ngoài ra, Tiến sĩ Thanh đã hướng dẫn các chị em hội viên một số bài tập thể lực phù hợp với lứa tuổi, giới và nghề nghiệp.

Tại buổi nói chuyện, Tiến sĩ Hồ Thị Kim Thanh cũng đã giới thiệu những thông tin cơ bản về mỡ máu và các thành phần có hại trong mỡ máu để chị em nắm rõ, từ đó có những kiến thức sống hữu ích, chăm lo cho bản thân và gia đình. Hiện nay, bệnh mỡ máu cao có xu hướng ngày càng trẻ hóa, có thể gặp ở người trẻ tuổi. Để phòng ngừa những tác hại của bệnh mỡ máu cao, Tiến sĩ Thanh đã chia sẻ một số điểm cần lưu ý đối với các hội viên Câu lạc bộ như: tinh thần, tâm lý cần có một chế độ sinh hoạt điều độ, không căng thẳng, thoải mái, tránh các xúc động mạnh; tập luyện thể dục thể thao vừa sức, nhẹ nhàng, thường xuyên, phù hợp với thể trạng và hoàn cảnh mỗi người; chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ, cân đối và điều hòa các chất dinh dưỡng.

Sau phần trao đổi các nội dung trên, các thành viên Câu lạc bộ đã được Tiến sĩ Thanh hướng dẫn và luyện tập 15 động tác vận động quan trọng nhằm nâng cao thể lực, đặc biệt có tác dụng hiệu quả đối với lao động làm việc trong môi trường công sở; đồng thời các hội viên cũng tích cực tham gia giao lưu trao đổi kinh nghiệm văn hóa ẩm thực, chia sẻ những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, cách quản lí các bữa ăn và chế biến thực phẩm sao cho vừa tiết kiệm thời gian lại vẫn đảm bảo dinh dưỡng, cách xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ dự kiến buổi sinh hoạt Câu lạc bộ lần III tới sẽ tổ chức tham quan, giao lưu chia sẻ những thông tin bổ ích, trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học giữa các viện nghiên cứu, các trường đại học về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe cộng đồng… nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ.

Ban Nữ công
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: