Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Rạng ngời tỏa sáng Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” Trường THPT Tây Hồ

Ngày đăng: 08/12/2015 | 15:24:19

Mới đây, tại trường THPT Tây Hồ - Hà Nội đã diễn ra cuộc thi tài và sắc của các cô giáo trẻ trung, xinh đẹp do Công đoàn nhà trường tổ chức. 

Đến tham dự cuộc thi là 7 cô giáo, những bông hoa rực rỡ thắm tươi đại diện cho 7 tổ công đoàn của nhà trường. Các cô giáo đã tham dự 4 vòng thi: trình diễn áo dài truyền thống, trang phục tự chọn, thi tài năng và thể hiện những hiểu biết về tổ chức Công đoàn, xử lý các tình huống nghiệp vụ sư phạm cùng các ứng xử xã hội.


Trong màn trình diễn áo dài, các thí sinh đã thể hiện rõ vẻ đẹp của phụ nữ Á đông: duyên dáng, mềm mại, đằm thắm đầy nữ tính. Bên cạnh vẻ đẹp chung của những phụ nữ Việt, các thí sinh còn thể hiện vẻ đẹp duyên dáng của các nữ Nhà giáo. Qua tà áo dài, khán giả thấy ở các thí sinh vẻ đẹp của những cô giáo “giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Mỗi người một vẻ nhưng tất cả đều “mười phân vẹn mười”.

Phần thi tài năng là phần thi được các khán giả đón đợi nhất. Các cô giáo thường ngày là những “diễn viên”  tài hoa trên bục giảng, những “nghệ sỹ chèo đò” đưa học sinh cập bến bờ tri thức, nhưng trong hội thi các cô giáo đã thực sự thăng hoa khi hóa thân tuyệt vời một loại hình nghệ thuật khiến hội thi càng thêm đa sắc: Cô giáo Phương Linh (tổ Vật lý) và cô giáo Thu Thủy (tổ Ngoại ngữ) là những diễn viên múa với đôi tay mềm mại và uyển chuyển. Cô giáo Lê Hồng Nhung (tổ Hóa-Sinh), cô giáo Nguyễn Thị Hậu (tổ Xã hội ), cô giáo Minh Nguyệt (tổ Ngữ văn) lại tham dự phần thi tài năng bằng những ca khúc trữ tình đậm chất truyền thống ca ngợi quê hương đất nước. Khán giả vô cùng phấn khích với phần dự thi tài năng của cô giáo Phạm Thị Cấp (tổ Toán - Tin) qua tiểu phẩm hài. Cô giáo Hồng Thắm (tổ Thể dục - GDQP) lại khiến khán giả phải trầm trồ thán phục bằng bài  tập Yoga nghệ thuật đẹp mắt.

Cá tính của các thí sinh được bộc lộ rõ nhất trong phần thi trang phục tự chọn. Không còn những cô giáo nghiêm nghị thường ngày mà thay vào đó là những người phụ nữ lộng lẫy kiêu sa trong bộ đầm dạ hội; trẻ trung, cá tính trong trang phục của giới trẻ. Có lẽ ấn tượng nhất là bộ trang phục dân tộc Thái làm tôn vẻ dịu dàng, e ấp, tình tứ của cô giáo Minh Nguyệt. Mỗi cô giáo là một bông hoa rực rỡ sắc hương, rạng ngời tỏa sáng trên sân khấu hội thi.

Không chỉ đẹp ở hình thể, tài năng, mà các cô giáo còn đẹp ở trí tuệ. Phần thi kiến thức là nơi để các cô giáo chứng tỏ sự thông tuệ của mình về nghiệp vụ Công đoàn, về nghiệp vụ sư phạm và đời sống xã hội. Hội thi không chỉ là một sân chơi mà qua phần trả lời câu hỏi của các cô giáo và sự trao đổi của các thành viên Ban giám khảo, mọi người cùng có thêm những kinh nghiệm trong ứng xử với các tình huống sư phạm.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc và các giải chuyên đề: Cô giáo tài năng nhất, cô giáo mặc áo dài đẹp nhất, cô giáo trả lời câu hỏi ứng xử hay nhất, cô giáo có gương mặt ăn ảnh nhất.

Thành công của Hội thi không chỉ là sự cố gắng của các Cô giáo - Thí sinh mà còn là sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng nghiệp, các học trò yêu quý, là sự gắn bó đoàn kết của đồng chí, đồng nghiệp - những Thầy giáo rất điển trai và ga lăng khi đóng vai trò bạn diễn.

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” thực sự là một sân chơi bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng và sự hiểu biết của các nữ nhà giáo trường THPT Tây Hồ nói riêng và các nữ nhà giáo Thủ đô nói chung.       

Công đoàn Giáo dục Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: