Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Quốc Oai: 3.700 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Ngày đăng: 08/03/2016 | 23:08:32

Ngày 7/3, LĐLĐ huyện Quốc Oai tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 và kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Hải – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền – Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐTB&XH, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban nữ công LĐLĐ huyện, các đồng chí Trưởng Ban nữ công các công đoàn cơ sở, cấp trên cơ sở, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Huyền – Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện, Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ huyện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ quốc tế nói chung với mốc son trên 100 năm và truyền thống đầy tự hào của người phụ nữ Việt Nam cần cù, bất khuất, trung hậu, đảm đang. 

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Hoàng Thị Hiệp – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Phó trưởng Ban nữ công LĐLĐ huyện thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động nữ công, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Theo đó, trong năm qua, Ban nữ công LĐLĐ huyện đã chủ động xây dựng chương trình công tác nữ công, các văn bản hướng dẫn tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Phụ nữ Việt Nam 20/10, Tháng Công nhân, Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6.... Phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Trong năm qua đội ngũ nữ CNVCLĐ trong huyện đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh. Trên các cương vị công tác khác nhau, nữ CNVCLĐ luôn thể hiện bản lĩnh vững vàng, trung thành với Đảng, có lòng yêu nước, phát huy bản chất của người phụ nữ Việt Nam cần cù chịu khó giàu đức hy sinh, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Bên cạnh “giỏi việc nước”, phụ nữ Quốc Oai cũng phát huy chuẩn mực của phụ nữ Việt Nam “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới.

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng, năm 2015 đã có trên 3.700 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà cấp cơ sở và cấp trên cơ sở, trong đó có 9 tập thể và 20 cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phùng Hải – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua" Giỏi việc nước - Đảm việc nhà " năm 2015. Bên cạnh những thành tích đạt được, trong thời gian tới đồng chí đề nghị Ban nữ công LĐLĐ huyện, ban nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc cần tiếp tục khơi dậy trong mỗi đoàn viên lòng hăng say thấm nhuần lời dạy của Bác "thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất". Tiếp tục tuyên truyền, đổi mới nội dung, phương thức vận động CNVCLĐ nữ đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ CNVCLĐ thời kỳ CNH – HĐH đất nước, tăng cường các chính sách pháp luật có liên quan đến lao động nữ; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” lồng ghép với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"  cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...

Kiều Hoa
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: