Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Nữ CNVCLĐ Thủ đô với truyền thống “Ba đảm đang”

Ngày đăng: 11/03/2015 | 16:05:22

Trong những ngày tháng 3 lịch sử này, trong trái tim mỗi nữ CB, CNVCLĐ đều không thể quên sự kiện lịch sử đoàn kết đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm, bảo vệ bà mẹ và trẻ em của nữ CNLĐ ở hai thành phố New-ooc và Chicago của Mỹ vào ngày 8/3 những năm cuối thế kỷ XIX và thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đánh tan quân xâm lược Đông Hán giành độc lập dân tộc. 

Đặc biệt sự kiện tháng 3/1965, Hội nghị BCH Hội LHPN huyện Đan Phượng đã gửi thư lên BCH Đảng bộ Hà Đông (nay thuộc thủ đô Hà Nội) với nội dung vận động các tầng lớp phụ nữ huyện thực hiện tốt 3 nhiệm vụ:

Một là, gánh vác thêm phần việc của chồng con, anh em, hoàn thành mọi nhiệm vụ sản xuất ở địa phương để chồng con, anh em yên tâm lên đường chiến đấu.

Hai là, khuyến khích chồng con, anh em gia nhập bộ đội và tiếp tục ở lại chiến trường chiến đấu cho đến ngày không còn một tên lính Mỹ xâm lược trên đất nước.

Ba là, tích cực tham gia mọi công tác chính quyền, đoàn thể, bảo vệ trị an, phục vụ chiến đấu ở địa phương, sẵn sàng gia nhập quân đội, chiến đấu giết giặc khi Tổ quốc cần.

Từ đây, phụ nữ Đan Phượng được nhân dân cả nước biết đến với tên gọi “Quê hương người gái đảm”  và trở thành nơi khởi nguồn của phong trào “Ba đảm nhiệm” được Trung ương hội LHPN Việt Nam chính thức phát động ngày 22/3/1965 trong phụ nữ cả nước và được Chủ tịch Hồ Chí Minh đổi tên “Ba đảm nhiệm” thành “Ba đảm đang”.


Phong trào “Ba đảm đang” đã trở thành một phong trào sâu rộng của Phụ nữ Việt Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ, xuất hiện nhiều gương tiêu biểu như Mẹ Nguyễn Thị Thứ ở Điện Bàn, Quảng Nam có 9 người con, 2 cháu hy sinh vì nước, mẹ Nguyễn Thị Suốt ở Quảng Bình…Và nhiều anh hùng đã đi vào tác phẩm văn học như chị Út Tịch, Tạ Thị Kiều, chị Sứ…

Phong trào phụ nữ “Ba đảm đang” đã góp phần cùng quân dân miền Nam làm thất bại âm mưu chiến lược của đế quốc Mỹ buộc chúng phải ký kết hiệp định Pari năm 1973 và làm nên chiến thắng lịch sử 1975 thống nhất đất nước.

Nối tiếp truyền thống của phụ nữ Việt Nam được hun đắp qua nhiều thế hệ, bước vào thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập Quốc tế, phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phát huy vai trò và tỏ rõ năng lực, sức sáng tạo của mình trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của đất nước. Truyền thống tốt đẹp của chị em phụ nữ Việt Nam luôn là động lực và là trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong xây dựng đội ngũ nữ CNVCLĐ Thủ đô trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, những con người phát triển toàn diện cả về trí lực và thể lực, cả về phẩm chất đạo đức và chính trị, cả về khả năng lao động và tính tích cực chính trị xã hội, những nữ CNVCLĐ giỏi việc nước - đảm việc nhà.

Nhận thức rõ vai trò của tổ chức, ngay từ đầu năm, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức cho nữ CNVCLĐ đăng ký các danh hiệu thi đua: Triển khai, tổ chức phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”; xây dựng “Gia đình văn hoá”, “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu”; gắn với các hội thi tay nghề; phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở khu dân cư... Tham mưu xây dựng hệ thống văn bản chỉ đạo nhằm tạo điều kiện cơ chế chính sách và môi trường tổ chức hoạt động nâng cao chất lượng phong trào GVN- ĐVN như hướng dẫn tổ chức hoạt động Ban Nữ công quần chúng theo Điều lệ XI Công đoàn Việt Nam; chỉ đạo các cấp Công đoàn thường xuyên kiện toàn, thành lập Ban Nữ công quần chúng, đẩy mạnh công tác xã hội hóa thu hút đông đảo lao động nữ tham gia các hoạt động công tác nữ công thông qua tổ chức sinh hoạt Câu Lạc bộ Nữ công CĐ các cấp; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác nữ công,  hoạt động công tác nữ công; quan tâm bồi dưỡng, tập huấn cán bộ thông qua đổi mới nội dung chương trình, tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ được vay vốn phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc con ngày một tốt hơn. Để nữ CNVCLĐ hiểu và thực hiện đạt danh hiệu; nội dung, tiêu chí của phong trào được các cấp Công đoàn cụ thể hóa phù hợp với từng ngành nghề, từng đơn vị, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Những kết quả đạt được đã khẳng định vai trò to lớn của BCH CĐ các cấp và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác nữ công.

Trong năm 2014, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ TCT, CĐCS trực thuộc đã tập trung nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phong trào “GVN- ĐVN”. Điển hình là các đơn vị: quận Hoàn Kiếm tổ chức thi sân khấu hóa hùng biện các tiêu chí GVN- ĐVN; CĐ ngành Công Thương tổ chức giao lưu tìm hiểu tiêu chí GVN – ĐVN; CĐ ngành Xây dựng và CĐ TCT phát triển Hạ tầng Đô thị tổ chức gặp gỡ giao lưu các cá nhân điển hình; LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức tọa đàm tiêu chí gắn với nội dung xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa; LĐLĐ huyện Từ Liêm tổ chức Hội thảo các giải pháp nâng cao chất lượng phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”…. Điều đó khẳng định phong trào được triển khai ngày càng thiết thực, hiệu quả và đến được với nữ CNVCLĐ ở cơ sở. Năm 2014 có 3.225 CĐCS tổ chức thực hiện phong trào, 113.045 nữ được biểu dương tại cơ sở, 3.564 nữ CNVCLĐ được biểu dương cấp trên cơ sở. Tại hội nghị Tổng kết phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” năm 2014 của LĐLĐ Thành phố, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho BCH Công đoàn Tổng công ty phát triển hạ tầng đô thị và BCH Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, tặng Bằng khen cho BCH Công đoàn các khu CN&CX Hà Nội, LĐLĐ quận Long Biên, LĐLĐ huyện Thạch Thất và 03 cá nhân tiêu biểu. LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng Cờ xuất sắc chuyên đề cho BCH LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “GVN- ĐVN” và 8 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu phong trào “Ba đảm đang”.

Có thể nói, phong trào thi đua “GVN- ĐVN”  đã có tác động mạnh mẽ trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nữ CNVCLĐ, khơi dậy nội lực, trách nhiệm của người nữ CNVCLĐ đối với sự tiến bộ, phát triển của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thông qua phong trào, chị em tự khẳng định mình, tổ chức công đoàn thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ .

Phong trào thi đua đã đa dạng về hình thức, sâu về nội dung, với những tên gọi cụ thể cho từng ngành nghề, công việc khác nhau, đồng thời nội dung phù hợp với các đối tượng nữ trên các cương vị khác nhau. Ban Nữ công là hạt nhân tham mưu cho công đoàn trong việc tổ chức và triển khai và chỉ đạo phong trào. Thông qua đó năng lực, trình độ cán bộ nữ công được nâng lên, đây vừa là thành quả của phong trào, vừa là thành quả thúc đẩy phong trào phát triển.

Tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay:

Công tác nữ công chưa được Ban chấp hành CĐCS nhìn nhận và đánh giá đúng mức. Tại nhiều đơn vị, doanh nghiệp, Ban Nữ công không đủ số lượng ủy viên, thậm chí chỉ có 01 đồng chí phụ trách công tác nữ công nên chất lượng tham mưu cũng như chất lượng của các hoạt động bị hạn chế; CĐ cấp trên cơ sở có nơi, có lúc chưa sâu sát cơ sở, hoạt động còn nặng tính hình thức.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “GVN- ĐVN” trong thời gian tiếp theo, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đề nghị các cấp Công đoàn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ: Tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ- BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước và Chỉ thị 03/CT- TLĐ về phong trào thi đua GVN- ĐVN trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010- 2015, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và xây dựng nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2015- 2020 nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 11- NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ CNH- HĐH đất nước.

Chủ động tham mưu tổ chức đối thoại với chủ doanh nghiệp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em, đưa được các nhu cầu, nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của lao động nữ vào trong thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em được học tập nâng cao trình độ mọi mặt, được chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách lao động nữ, kiến nghị sửa đổi những chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, quan tâm đến phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm củng cố, kiện toàn Ban Nữ công CĐCS, bồi dưỡng cán bộ làm công tác nữ công để làm tốt chức năng tham mưu tổ chức thực hiện phong trào “GVN- ĐVN” đạt hiệu quả; nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công Công đoàn các cấp, CLB Nữ công, CLB Nữ khoa học CĐ cấp trên cơ sở.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm qua, chúng ta tin tưởng rằng, trong những năm tới phong trào thi đua “GVN- ĐVN” trong nữ CNVCLĐ không ngừng phát triển, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh và xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Đào Minh Đức
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: