Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Nữ CNVCLĐ huyện Ba Vì với phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Ngày đăng: 03/05/2015 | 17:45:49
Những năm qua, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ huyện Ba Vì đã thực sự có sức lan tỏa, tạo động lực để nữ CNVCLĐ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

5 năm qua (2010 – 2015), công đoàn các cấp huyện Ba Vì thực hiện tốt phong trào thi đua do UBND và công đoàn cấp trên phát động; đặc biệt là cuộc vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua trong CNVCLĐ như: phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “5 không, 3 sạch”... Các phong trào thi đua đã tạo khí thế sôi nổi, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Theo đó, Công đoàn các cấp tuyên truyền sâu rộng trong nữ công nhân viên chức lao động về ý nghĩa của phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc”; chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích  chính đáng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nữ công nhân viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền lồng ghép với các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày gia đình Việt Nam 28/6, ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao; tổ chức mít tinh, giao lưu, nghe nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, hội thi về các nội dung liên quan đến chế độ chính sách đối với lao động nữ, 4 tiêu chí phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước; vai trò của nam CNVCLĐ trong việc chia sẻ công việc gia đình, các kiến thức về giới, kỹ năng về tổ chức cuộc sống gia đình trong nữ CNVCLĐ; tổ chức cho chị em đi tham quan thực tế, trao đổi kinh nghiệm… Thông qua đó thu hút trên 10 ngàn lượt nữ CNVCLĐ tham gia và nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nữ CNVCLĐ trong quan hệ lao động. Đa số nữ CNVCLĐ và gia đình thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng - pháp luật nhà nước, không để xảy ra tình trạng bất bình đẳng giới, bạo lực gia đình, vận động nữ CNVCLĐ phấn đấu đạt “hai giỏi”.

Hàng năm, LĐLĐ phối hợp với UBND huyện chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động đúng thời gian quy định. Thông qua các hội nghị đã có nhiều ý kiến của CNVCLĐ, cán bộ công chức đóng góp xây dựng các nội quy, quy chế của đơn vị; ý kiến sửa đổi, bổ sung nội dung thoả ước lao động tập thể, các điều khoản trên luật để tăng thêm quyền lợi cho người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVCLĐ; tham gia với cơ quan nhà nước trong việc xây dựng, sửa đổi bổ sung, hoàn thiện và tổ chức thực hiện chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sở tư vấn, hướng dẫn lao động nữ ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật; chủ động tham gia thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể, trong đó chú trọng các thoả thuận về chính sách lao động nữ có lợi hơn so với quy định của pháp luật. 5 năm qua, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với các phòng, ban chức năng huyện kiểm tra trực tiếp tại 34 doanh nghiệp về Pháp luật lao động, Bảo hiểm xã hội, Luật công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện lồng ghép kiểm tra chế độ chính sách lao động nữ trong kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại 83 CĐCS. Qua kiểm tra cho thấy các quy định trong Chương X, Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2012 đều được các đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện nghiêm túc; quyền lợi của lao động nữ trong các doanh nghiệp được bảo đảm, người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với đơn vị, doanh nghiệp. Các chế độ, chính sách được thực hiện đúng theo những quy định riêng đối với lao động nữ. Một số doanh nghiệp còn thực hiện các chế độ cao hơn Luật như: tổ chức mua bảo hiểm thân thể cho người lao động; tạm ứng tiền lương trước cho lao động nữ; những trường hợp ốm đau, thai sản, con ốm, gia đình gặp khó khăn đều được lãnh đạo và Công đoàn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất và thời gian để lao động nữ yên tâm công tác; lao động nữ mang thai từ tháng thứ  7 trở đi được bố trí công việc nhẹ nhàng hơn, lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được bố trí thời gian biểu linh hoạt, ưu tiên sắp xếp nghỉ 60 phút/ngày; không tổ chức làm thêm giờ hoặc bố trí làm ca đêm đối với lao động nữ. Phần lớn các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã quan tâm tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hàng năm cho người lao động nói chung và nữ lao động nói riêng nhằm giúp người lao động phát hiện và chữa bệnh kịp thời.... Thông qua kiểm tra, đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn ký kết hợp đồng lao động cho trên 300 nữ CNVCLĐ.

Có thể thấy rằng trong những năm qua, phong trào GVN-ĐVN đã được phát triển sâu rộng trong nữ CNVCLĐ trên địa bàn, đây là sự khẳng định đúng đắn trong đổi mới nội dung và phương thức vận động nữ CNVCLĐ của Ban nữ công, cán bộ nữ công đoàn các cấp. Phong trào đã thực sự là động lực mạnh mẽ thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia, hơn lúc nào hết đội ngũ nữ CNVCLĐ đã ý thức sâu sắc rằng bằng tài năng, trí tuệ vươn lên tự khẳng định vai trò của mình trong xã hội và gia đình. Mỗi nữ CNVCLĐ đã luôn tự trau dồi kiến thức, năng động, sáng tạo đạt năng suất, chất lượng trong lao động sản xuất, hiệu quả cao trong công tác. Nữ CNVCLĐ là lực lượng quan trọng, góp phần xứng đáng vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của Huyện và Thủ đô. Qua tổng kết 5 năm phong trào thi đua GVN- ĐVN có trên 10 ngàn lượt nữ CNVCLĐ được công nhận “Giỏi việc nước – đảm việc nhà” các cấp.

Qua phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình nữ tiêu biểu trong lao động, sản xuất, đặc biệt là trong công tác giảng dạy của chị em khối Giáo dục; các chị đã phát huy trí tuệ, lòng yêu nghề mến trẻ làm động lực cho việc học tập nâng cao trình độ, gắn việc học tập, giảng dạy với nghiên cứu, phát huy và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm. Dù ở mỗi cương vị công tác khác nhau nhưng các chị đã khắc phục khó khăn, phát huy vai trò người phụ nữ trong điều kiện mới, vươn lên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tính sáng tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động đạt hiệu quả trong công tác được lãnh đạo tin tưởng và quần chúng tín nhiệm. Tiêu biểu có thể kể đến chị Cù Thị Minh Hương - Hiệu trưởng trường Mầm non Trung tâm nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì; chị Lê Thị Thành - cán bộ văn phòng xã Phong Vân; chị Nguyễn Thị Thu Minh - Hiệu trưởng trường THCS Cổ Đô; chị Phùng Thị Thúy Hường - Phó chủ tịch CĐCS Trung tâm Chữa bệnh giáo dục lao động xã hội số II; chị Nguyễn Thị Thành - Kế toán công ty cổ phần Thái Phong...v..v...Các chị xứng đáng là những tấm gương sáng để nữ CNVCLĐ trong huyện học tập và làm theo.

Khuất Duyên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: