Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Ngày hội phụ nữ quận Thanh Xuân

Ngày đăng: 08/03/2013 | 21:13:55

Kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1973 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XV, ngày 5/3, LĐLĐ quận phối hợp với Hội LHPN quận tổ chức “Ngày hội phụ nữ quận Thanh Xuân”.

Đến dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Minh, Bí Thư Quận ủy; đồng chí Hoàng Công Hồng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lưu Tất Thắng, Phó Chủ tịch  Thường trực UBND quận, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ quận.“Ngày Hội phụ nữ quận Thanh Xuân” được tổ chức với 3 nội dung thi nghệ thuật ẩm thực, cắm hoa nghệ thuật và hát dân ca với sự tham gia của 33 đơn vị và 152 nữ CNVCLĐ trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thuý - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận cho biết ngày hội là một trong những hoạt động thiết thực góp phần động viên khích lệ phụ nữ giữ gìn và phát huy truyền thống, thể hiện tài năng, sức sáng tạo, thanh lịch của người phụ nữ. Qua các môn thi thấy được sự khéo léo, duyên dáng của người phụ nữ trong việc góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình; tích cực duy trì và làm phong phú thêm những tinh hoa văn hóa truyền thống của Hà Nội và dân tộc Việt Nam; đồng thời đẩy mạnh phong trào của nữ CNVCLĐ quận trong thời gian tiếp theo.


“Văn hóa ẩm thực” là nét văn hoá tự nhiên hình thành trong cuộc sống, nhất là đối với người Hà Nội, ẩm thực không chỉ là văn hoá vật chất mà còn là văn hoá tinh thần. Đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày thì việc giành thêm thời gian để tìm hiểu những kiến thức về chế biến các món ăn mang đặc trưng của dân tộc là điều hết sức cần thiết, để từ đó góp phần chăm sóc, nâng cao sức khoẻ và gìn giữ hạnh phúc gia đình… Tham gia phần thi nội dung “Văn hóa ẩm thực” có 52 thí sinh đến từ 14 đơn vị. Hầu hết những phần dự thi của các đội được chế biến và trưng bày mang tính sáng tạo, đặc biệt trong phần thuyết trình, chị em đã thể hiện được vốn kiến thức hiểu biết sâu rộng về cách thức chế biến các món ăn tạo nên sự hấp dẫn khi thưởng thức và ngắm nhìn, từ đó có thể khẳng định, chị em đến với ngày hội không chỉ để thể hiện kiến thức và sự khéo léo, mà còn mong muốn cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, gìn giữ và phát triển Văn hóa Ẩm thực truyền thống.

Với tài năng khéo léo và sự sáng tạo đầy tính nghệ thuật, 12 đội thi “Cắm hoa nghệ thuật” cũng mang đến ngày hội tràn ngập sắc hoa rực rỡ. Mỗi tác phẩm mang một nét đẹp và ý nghĩa riêng nhưng đều có một mục đích chung là ca ngợi, tôn vinh người phụ nữ Việt Nam “vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà”. Chủ đề cắm hoa của các đội thi cũng rất phong phú và đầy ý nghĩa đã làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.  

Cùng với việc bảo tồn và gìn giữ các làn điệu dân ca Việt Nam, 16 tiết mục đến từ 12 đơn vị đã mang đến cho ngày hội những lời ca tiếng hát ngọt ngào của dân ca quan họ Bắc Ninh, hò huế, cải lương, chèo… ca ngợi tình yêu đất nước, tình yêu đôi lứa.

Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức Ngày hội đã trao 02 giải đặc biệt, 02 giải nhất, 07 giải nhì, 15 giải ba, 05 giải A1 cho các đội, các tiết mục tham gia dự thi.

Anh Minh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: