Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Ngành GTVT Hà Nội: Tổ chức khám tầm soát ung thư miễn phí cho gần 200 nữ CNVCLĐ

Ngày đăng: 22/04/2013 | 10:20:28

Trong 2 ngày 18,19/4, tại Trung tâm y tế quận Hà Đông, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố cùng Ban Thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức khám, tầm soát ung thư miễn phí cho gần 200 nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội. Chương trình nằm trong kế hoạch tầm soát ung thư miễn phí cho phụ nữ toàn thành phố Hà Nội.

Chị em nữ CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã được Bác sĩ Trần Thị Thanh – Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm y tế quận Hà Đông tư vấn cách phòng và tấm soát ung thư nhằm sớm phát hiện để điều trị, nhất là đối với ung thư tuyến vú và ung thư cổ tử cung. Theo bác sĩ Trần Thị Thanh, đối với tuyến vú, chị em nên tự thăm khám và báo cáo ngay cho bác sĩ nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường, phụ nữ từ 40 tuổi trở lên nên chụp nhũ ảnh mỗi năm một lần. Đối với cổ tử cung nên tầm soát ung thư cổ tử cung khoảng 3 năm sau khi bắt đầu có quan hệ tình dục, nhưng không được muộn hơn 21 tuổi.


Chăm sóc sức khỏe phụ nữ và tầm soát bệnh ung thư phụ khoa là một trong những chương trình của Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ Thành phố, được triển khai từ nhiều năm nay, giúp đem lại cơ hội chăm sóc sức khỏe cho hàng ngàn phụ nữ trên địa bàn Thành phố. Và tầm soát ung thư vú là cơ hội để chị em phụ nữ được tiếp cận những thông tin khoa học tiên tiến về bệnh ung thư, phát hiện sớm những dấu hiệu ung thư để được điều trị kịp thời.

Minh Hoàn

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: