Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Mỹ Đức: 2427 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Ngày đăng: 07/03/2016 | 10:19:06

Nhân dịp kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 3/3, LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ huyện Mỹ Đức năm 2015.

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Bá Vĩnh - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Hội nghị là dịp để các chị em ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng để tự hào và có thêm động lực cố gắng hoàn thiện mình xứng đáng là người phụ nữ “năng động, sáng tạo và tài năng” trong sự nghiệp đổi mới.

Trong năm qua, cùng với rất nhiều các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động, phong trào “ Giỏi việc nước - đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ huyện Mỹ Đức đã đạt được nhiều kết quả đáng kích lệ: có 47 tập thể và 2427 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” các cấp, đạt 79,81 % so với tổng số nữ CNVCLĐ trong toàn huyện. Có 795 sáng kiến kinh nghiệm của nữ CNVCLĐ đạt giải cấp huyện được áp dụng vào hoạt động chuyên môn, công tác giảng dạy và học tập, trong đó có 294 sáng kiến đạt cấp thành phố. Số nữ CNVCLĐ đạt lao động giỏi trong năm đạt 55,97%, số nữ CNVCLĐ tham gia giữ các chức vụ chủ chốt ở các cơ quan, đơn vị ngày càng tăng, cấp cơ sở có 151 đồng chí, cấp huyện có 37 đồng chí, số nữ CNVCLĐ tham gia BCH công đoàn các cấp 389 đồng chí chiếm 74,67%.

Ngoài công tác xã hội, các đồng chí nữ CNVCLĐ còn là những người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang là chỗ dựa vững chắc của gia đình. Trong phong trào nữ CNVCLĐ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, Ban nữ công các cấp tổ chức các hình thức tổ nhóm nữ công, xây dựng các loại quỹ vốn giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện tín chấp vay vốn CNLĐ nghèo, quỹ giải quyết việc làm của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND Thành phố để giúp 236 lượt nữ CNVCLĐ vay phát triển kinh tế gia đình với số tiền 2.360.000.000 đồng. Chính sự mềm mại khi giải quyết các mối quan hệ trong gia đình, sự linh hoạt và khoa học trong việc sắp xếp việc nhà, sự tinh tế và hài hòa đã giúp nhiều chị em thành công trong cuộc sống và trong lao động, sản xuất, công tác.

Cùng với những kết quả đã đạt được LĐLĐ huyện Mỹ Đức cũng đã đề ra một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như tham gia cùng với chính quyền đồng cấp phấn đấu năm 2016 có 80% trở lên nữ CNVCLĐ qua đào tạo và đào tạo lại về chuyên môn nghiệp vụ, có 40% trở lên nữ CNVCLĐ các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp nhà nước tham gia công tác quản lý nhà nước, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trường học. Phấn đấu có trên 80% nữ CNVCLĐ ở các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước và 40% trở lên nữ CNVCLĐ khu vực ngoài nhà nước đạt tiêu chuẩn “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà”, giới thiệu mỗi năm ít nhất 120 nữ CNVCLĐ ưu tú để cấp ủy bồi dưỡng xem xét kết nạp vào Đảng.

Tại hội nghị, UBND huyện và LĐLĐ huyện đã khen thưởng 29 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2015.

LĐLĐ huyện Mỹ Đức
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: