Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Lễ khánh thành điểm vui chơi cho trẻ em trường Mầm non xã Ba Vì

Ngày đăng: 24/07/2014 | 16:49:36

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng phấn khởi chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, sáng ngày 18/7, Trường Mầm non xã Ba Vì đã tổ chức lễ khánh thành khu vui chơi trẻ em tại thôn Yên Sơn – xã Ba Vì.

Đến dự lễ khánh thành có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch, Đào Minh Đức - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Kim Oanh - Huyện uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Phùng Ngọc Oanh - Phó Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo cùng các cán bộ chuyên trách LĐLĐ, ủy viên BCH CĐ ngành GD&ĐT huyện và các thầy cô giáo trường mầm non xã Ba Vì.      

Trường Mầm non xã Ba Vì là một trường thuộc xã miền núi, nhà trường có nhiều điểm trường lẻ, các điểm trường cách xa nhau từ 7 – 10km rất khó khăn trong công tác bố trí lớp học và công tác chỉ đạo. Đặc biệt, 100% người dân là người dân tộc Dao, là vùng đặc biệt khó khăn với hơn 35,7% hộ nghèo, 21% hộ cận nghèo. Nguồn kinh phí hạn hẹp, đồ dùng học tập và đồ chơi phục vụ cho công tác dạy và học của cô và trẻ còn thiếu rất nhiều. Điều đó ảnh hưởng tới việc quan tâm đến con cái học hành, chỉ lo miếng cơm manh áo cho các con cũng là việc khó với rất nhiều gia đình trên địa bàn xã Ba Vì.

Điểm vui chơi trường Mầm non Ba Vì là một trong những điểm được Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì quan tâm hỗ trợ giúp các em học sinh Mầm non vùng sâu, vùng xa, miền núi có cơ hội được vui chơi an toàn lành mạnh, rèn luyện sức khoẻ, phát triển trí tuệ. Khu vui chơi được lắp đặt các hệ thống trò chơi liên hoàn như cầu trượt, đu quay, nhà bóng, xích đu với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Đến dự và tặng quà cho các cháu, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã căn dặn các cháu học sinh phải chăm ngoan, học giỏi, biết nghe lời cha mẹ, thầy cô giáo; biết bảo quản, giữ gìn khu vui chơi sạch sẽ để các em có thể chơi được lâu hơn, thực hiện đúng như lời Bác Hồ đã dạy “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”.

Phùng Thị Thiện

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: