Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

LĐLĐ Thành phố: Biểu dương khen thưởng Nữ CNVCLĐ Thủ đô "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2013

Ngày đăng: 12/03/2014 | 10:09:39

Sáng ngày 6/3, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1974 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; biểu dương, khen thưởng phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ Thủ đô.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Trần Văn Thực - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Đào Minh Đức - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng  ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trình bày diễn văn kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1974 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và báo cáo kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ Thủ đô năm 2013.

Năm 2013, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiếp tục có sức lan tỏa, được các cấp Công đoàn Thành phố cụ thể hóa thành các nội dung, tiêu chí phù hợp với từng ngành nghề, từng đơn vị, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia. Trong năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được 3.225 CĐCS triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả, có 136.126 nữ CNVCLĐ được biểu dương tại cấp cơ sở, 13.886 nữ CNVCLĐ được biểu dương cấp trên cơ sở, tiêu biểu là: LĐLĐ quận Cầu Giấy, Hoàn Kiếm; LĐLĐ huyện Phúc Thọ, Gia Lâm, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín, Hoài Đức; CĐ ngành Giáo dục, Xây Dựng, Giao Thông Vận Tải, Nông nghiệp&PTNT, Công Thương; CĐ TCT Hạ Tầng Đô Thị, Đầu tư & phát triển nhà…

Phong trào “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi” đã gắn việc phấn đấu của mẹ trong sản xuất, công tác với sự vươn lên của con trong học tập, rèn luyện cùng phấn đấu đạt thành tích cao. Trong năm qua đã có 2.259 CĐCS triển khai thực hiện phong trào, có 27.348 cặp  Mẹ - Con đạt danh hiệu “Mẹ lao động giỏi - Con học giỏi” được các cấp Công đoàn biểu dương khen thưởng.

Bên cạnh những phong trào thi đua riêng có trong nữ CNVCLĐ, các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”, xây dựng “Gia đình văn hoá”, “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu”, phong trào Phụ nữ Thủ đô “Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” đã được các chị nhiệt tình hưởng ứng tham gia, trong năm có 14.122 chị đạt chiến sĩ thi đua và 7.117 chị được biểu dương công nhân giỏi các cấp; các chị đã có 25.961 sáng kiến, sáng tạo và hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học đóng góp kết quả to lớn vào thành tích chung của hoạt động Công đoàn Thành phố và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - văn hóa của Thủ đô và Đất nước.

Không những giỏi việc nước, các chị còn đảm việc nhà, luôn làm tốt vai trò người vợ đảm đang, giúp chồng phấn đấu vươn lên hoàn thành nhiệm vụ, thành đạt trên con đường công danh sự nghiệp, là người mẹ mẫu mực cho các con noi theo, giáo dục các con chăm ngoan, học giỏi; là dâu hiền, là người con hiếu thảo với cha mẹ. Qua báo cáo của các đơn vị, năm 2013 có 1.664 CĐCS, 29 Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, có 39.949 gia đình được biểu dương cấp cơ sở, 3.897 gia đình được biểu dương cấp trên cơ sở, 100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu được biểu dương cấp Thành phố.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của phong trào và mong muốn phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của nữ CNVCLĐ Thủ đô trong những năm tiếp theo liên tục phát triển.

Tại Hội nghị, LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể, tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 05 cá nhân; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể, tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2013.

Ban Nữ công
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: