Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

LĐLĐ quận Tây Hồ: Hiệu quả từ phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

Ngày đăng: 13/04/2015 | 14:32:59

Sáng ngày 9/4, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm 2010 - 2015, sơ kết Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước và chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015. 

Tới dự có đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ, các đồng chí đại diện các ban của LĐLĐ Thành phố, các đồng chí Thường vụ Quận ủy, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội quận, chủ tịch CĐCS và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua do LĐLĐ quận phát động mà trọng tâm là phong trào "Lao động giỏi", "Sáng kiến, sáng tạo", "Công nhân giỏi", "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" đã đem lại sự chuyển biến tích cực trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận. Thông qua các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ quận 5 năm qua đã có 369 lượt tập thể đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", "tập thể lao động xuất sắc", hơn 4000 lượt cá nhân đạt danh hiệu "lao động tiên tiến", 437 chiến sỹ thi đua các cấp, 539 “Người tốt - việc tốt” các cấp. Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm chống lãng phí đã được duy trì tốt ở nhiều cơ sở,  CNVCLĐ đã có 1471 sáng kiến làm lợi hàng trăm triệu đồng; 67 đề tài “sáng kiến sáng tạo” cấp quận, đã có trên 10 nghìn lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “GVN - ĐVN” cấp cơ sở và gần 300 lượt nữ đạt danh hiệu “GVN - ĐVN” cấp quận được biểu dương khen thưởng. LĐLĐ quận đã triển khai và cụ thể hóa nội dung của nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVCLĐ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách lao động nữ tại các doanh nghiệp có đông lao động nữ: hàng năm kiểm tra được từ 7 đến 10 doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ đã chúc mừng và biểu dương thành tích đạt được của công đoàn quận trong phong trào thi đua 5 năm qua. Đồng chí đề nghị cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong quận phát huy thành tích đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt việc phát hiện, biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến, phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ tại đơn vị mà trọng tâm là hướng về những ngày lễ lớn của Thủ đô, của đất nước và của quận Tây Hồ. Bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, các cấp công đoàn quận cần xác định nhiệm vụ lớn và trọng tâm của năm 2015, đó là: Tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận; Tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh cho đội ngũ cán bộ công đoàn; Thường xuyên đổi mới công tác thi đua khen thưởng, bảo đảm cho việc khen thưởng có tác dụng thực sự và có sức lan tỏa.

Tại hội nghị, LĐLĐ quận biểu dương khen thưởng 10 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm 2010-2015 và 62 cá nhân "Giỏi việc nước -  Đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2015.

 

LĐLĐ quận Tây Hồ
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: