Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Gặp mặt, giao lưu Nữ cán bộ Công đoàn nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày đăng: 26/10/2014 | 21:30:28

Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014), sáng 20/10, tại Hội trường cơ quan LĐLĐ Quận, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Kiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ công và gặp mặt, giao lưu Nữ cán bộ Công đoàn.

Đến tham dự, giao lưu tại buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà – Nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội Cán bộ Công đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Tuấn Anh – Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội -Quận ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ Quận, Chủ tịch Công đoàn cơ sở là nữ và các đồng chí Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Trong diễn văn kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Vũ Thị Trình – Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh: Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ Nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người đã được Bác Hồ trao tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Phụ nữ đã, đang và sẽ mãi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Họ là những người đóng góp to lớn vào thành công của cách mạng Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những cống hiến quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Ôn lại những năm tháng hào hùng, những cống hiến to lớn của các tầng lớp nhân dân quận Hai Bà Trưng, bên cạnh niềm vinh dự và tự hào về truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, nữ CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng và phát triển quận Hai Bà Trưng. Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đề nghị các Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đổi mới công tác chỉ đạo, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác Nữ công tại cơ sở, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày vàng vững mạnh, xây dựng Thủ đô Hà Nội giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với danh hiệu Thủ đô anh hùng – Thành phố vì Hoà bình.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ Quận đã công bố Quyết định số 52/LĐLĐ ngày 17/10/2014 về việc kiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ công LĐLĐ Quận, bao gồm 07 đồng chí và giữ chức danh Chủ nhiệm là đồng chí Vũ Thị Trình. Cũng tại lễ kỷ niệm và ra mắt, đồng chí Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã thông qua Quy chế và Chương trình hoạt động năm 2015, trong đó nhấn mạnh mục đích, chức năng, tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động và hội viên của Câu lạc bộ. Đây là nơi để các thành viên gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc. Thông qua Câu lạc bộ, Ban Thường vụ LĐLĐ Quận sẽ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tổ chức các hoạt động đa dạng hơn để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nữ cán bộ CNVCLĐ tại các Công đoàn cơ sở.

Sau khi được kiện toàn, Ban Chủ nhiệm đã tiến hành sinh hoạt Câu lạc bộ năm 2014.  Các chị em đã tham gia, thưởng thức những tiết mục văn nghệ, hỏi và trả lời các câu hỏi về phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của các đồng chí nam giới là cán bộ của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng. Đây là điểm nhấn tạo không khí vui tươi, đầm ấm và giúp chương trình trở nên sinh động hơn. Đồng thời, mỗi chị em phụ nữ đều được trao tặng một phần quà. Tuy giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện sự động viên, quan tâm và thay cho lời chúc mừng tốt đẹp nhất mà Ban Thường vụ LĐLĐ Quận muốn dành tới cho các đồng chí nữ cán bộ Công đoàn trong ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay. 

Hoàng Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: