Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

LĐLĐ huyện Ứng Hoà: Mít tinh hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7

Ngày đăng: 16/07/2014 | 10:22:02

Sáng ngày 11/7, Liên đoàn Lao động và Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Ứng Hòa phối hợp tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Dân số Thế giới. Đến dự có đồng chí Đào Minh Đức - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Kim Mẫn - Giám đốc Trung tâm tư vấn Chi cục Dân số - KHHGĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện.

Tham dự lễ mít tinh có gần 300 đại biểu là uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, Chủ tịch và Trưởng ban Nữ công các CĐCS, cán bộ dân số chuyên trách, cộng tác viên dân số của các xã, thị trấn.


Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò của công tác Dân số - KHHGĐ trong sự nghiệp phát triển của Thủ đô và Đất nước. Trong 53 năm qua, công tác Dân số - KHHGĐ của nước ta đã thu được thắng lợi rất quan trọng, đó là khống chế và kiểm soát được mức sinh, hạ thấp tỷ lệ tăng dân số. Những thành tựu đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, góp phần đáng kể vào việc tăng thu nhập bình quân đầu người, cải thiện đời sống nhân dân, giảm tình trạng đói nghèo, tăng cường bình đẳng giới, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, chúng ta cũng đang phải đối mặt với những thách thức mới, đó là vấn đề già hóa dân số, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn cao; tỷ lệ nạo phá thai, đặc biệt là nạo phá thai lứa tuổi vị thành niên ngày càng gia tăng; thể lực, trí lực thanh niên trưởng thành chưa đáp ứng yêu cầu của chất lượng lao động; tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh liên tục tăng nhanh; tỷ lệ trẻ em khuyết tật bẩm sinh chưa được khống chế....

Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Bùi Thị Á Khanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nhấn mạnh: "Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp đồng bộ, tích cực, có hiệu quả của các ban ngành đoàn thể, sự góp sức tuyên truyền vận động của cán bộ công đoàn các cấp trong huyện, sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ, cộng tác viên dân số từ huyện đến cơ sở, công tác Dân số - KHHGĐ của huyện Ứng hòa sẽ thu được kết quả cao góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2014 và những năm tiếp theo".

Ngay sau lễ mít tinh, đoàn xe cổ động gồm 1 ô tô và 60 xe máy được trang bị loa đài, cờ, băng rôn, biểu ngữ... tiến hành diễu hành tuyên truyền, cổ động về công tác Dân số - KHHGĐ trên các tuyến đường trên địa bàn toàn huyện./.

Hoàng Hải

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: