Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Nói chuyện chuyên đề “Văn hóa ứng xử của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH”

Ngày đăng: 23/10/2013 | 09:42:31

Chiều 18/10, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Thạch Thất tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, đoàn viên nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và nói chuyện chuyên đề “Văn hóa ứng xử của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH”.


Tại buổi nói chuyện, các chị em đã được nghe đồng chí Lương Quỳnh Khuê - Chủ tịch Hội đồng khoa học, nguyên Trưởng khoa Văn học Học viện Báo chí tuyên truyền nói chuyện về những vấn đề rất đời thường trong văn hóa ứng xử mà chị em hay gặp trong cuộc sống. Các tình huống mà đồng chí đã truyền đạt thông qua những câu chuyện rất thực trong đời sống hàng ngày. Đó là những vấn đề nảy sinh trong quan hệ giữa các thành viên trong cơ quan, cách ứng xử để thể hiện nếp sống văn hóa nơi công sở, gắn kết giữa các đồng nghiệp với nhau. Đó là những tình huống thường xảy ra trong mối quan hệ gia đình và các kỹ năng để hóa giải mâu thuẫn trong gia đình sao cho “cơm sôi bớt lửa”, sao cho mối quan hệ giữa vợ và chồng, giữa cha mẹ và con cái ngày càng trở nên tốt đẹp... Các chị em như thấy có bản thân mình và gia đình trong từng câu chuyện và với cách tư vấn nhẹ nhàng, giảng viên đã giúp nhiều chị hiểu rõ hơn về chính sách pháp luật, vể luật bình đẳng giới, đồng thời ý thức rõ thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình để có trách nhiệm với hạnh phúc gia đình.

Buổi nói chuyện chuyên đề là một hoạt động ý nghĩa, một món quà tinh thần giành cho chị em nữ nhân ngày 20/10, đã để lại ấn tượng tốt cho các chị cả về hình thức lẫn nội dung với hy vọng rằng chị em sẽ vui khỏe hạnh phúc, tiếp tục có nhiều đóng góp quan trọng cho Công đoàn trong những năm tiếp theo.

Kiều Thị Hằng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: