Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Khảo sát chính sách lao động nữ

Ngày đăng: 16/08/2015 | 20:37:24

Mới đây, LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã tổ chức Đoàn khảo sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ tại các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước. Cùng dự có đồng chí Đào Minh Đức- ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố.

Thực hiện chương trình công tác năm 2015 về tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách của nhà nước đối với người lao động, trong đó chú trọng tới việc kiểm tra, khảo sát thực hiện chính sách lao động nữ tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sóc Sơn. LĐLĐ huyện Sóc Sơn đã xây dựng kế hoạch triển khai tới các CĐCS về việc kiểm tra, khảo sát thực hiện chính sách lao động nữ năm 2015. Đoàn đã tiến hành khảo sát tại 08/58 doanh nghiệp thuộc LĐLĐ huyện quản lý, 50/58 doanh nghiệp còn lại tự kiểm tra và lập báo cáo gửi về LĐLĐ huyện.


Qua khảo sát cho thấy, việc thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ về cơ bản được các doanh nghiệp thực hiện tốt như: chế độ tiền lương, thưởng, đóng BHXH, BHYT, BHTN; có ký thoả ước lao động tập thể, tổ chức đối thoại giữa chủ doanh nghiệp với người lao động; Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách về BHXH như ốm đau, thai sản, bố trí lao động nữ có thai đến tháng thứ 7 hoặc có con dưới 12 tháng tuổi không làm việc nặng, không làm thêm giờ hoặc làm việc vào ban đêm. Hàng năm ngoài việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, một số doanh nghiệp còn quan tâm tổ chức khám lần 2 (chuyên đề phụ khoa) cho nữ CNVCLĐ, có nhà trẻ mẫu giáo phục vụ con CNLĐ... Với nhận thức về công tác cán bộ nữ và hoạt động nói chung của nữ CNVCLĐ có một vai trò quan trọng, do đó một số doanh nghiệp đã có hướng xây dựng và quy hoạch cán bộ nữ và tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ được học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, công tác quản lý, đặc biệt là lĩnh vực tài chính kế toán, kế hoạch tiêu thụ sản phẩm... Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp không tránh khỏi những thiếu sót, tồn tại. Do đặc điểm của việc tổ chức sản xuất ở từng đơn vị, với đặc thù nghề nghiệp, có đơn vị ít nữ nên việc tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động nữ công chưa được duy trì thường xuyên, việc tổ chức tuyên truyền kiến thức về Giới, Luật bình đẳng giới chưa sâu, công tác đề bạt cán bộ nữ tỷ lệ còn thấp.

Qua công tác khảo sát thực hiện chính sách lao động nữ tại các CĐCS đã giúp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn các cấp chủ động phối hợp, tham gia với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, đặc biệt Ban nữ công công đoàn các cấp chủ động nghiên cứu, tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, các chế độ chính sách, quy định có liên quan đến nữ CNVCLĐ; có kiến nghị xử lý nghiêm, kịp thời những vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động. Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nữ CNVCLĐ, cùng với chủ sử dụng lao động giải quyết kịp thời những vấn đề khó khăn, bức xúc ngay tại cơ sở, từ đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho lao động nữ nói riêng và CNVCLĐ nói chung.

 

Đỗ Thị Hương
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: