Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Tọa đàm tìm giải pháp giảm sinh con thứ 3

Ngày đăng: 24/03/2014 | 16:03:19

Nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trong CNVCLĐ trên địa bàn huyện, trong 3 ngày 17, 18 và 19/3, LĐLĐ đã phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Phúc Thọ tổ chức 3 buổi tọa đàm “Tìm giải pháp giảm sinh con thứ ba” tại 3 xã đông dân là Phụng Thượng, Sen Chiểu và Tam Hiệp.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Lân - Phó Cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Mạnh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đinh Xuân Hanh - Giám đốc Trung tâm Dân số huyện, đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện và lãnh đạo các xã.

Chỉ trong tháng 1/2014, trên địa bàn huyện Phúc Thọ đã có 83 cặp vợ chồng sinh con thứ 3 trở lên, tăng 19% so với tháng 12/2013 và có xu hướng tăng dần, trong đó có cả cán bộ CNVC, đảng viên sinh con thứ 3. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận rất sôi nổi. Các đồng chí làm công tác dân số nêu những khó khăn trong quá trình vận động không sinh con thứ ba để các đại biểu cùng tìm biện pháp giải quyết. Các đại biểu đã chia sẻ: “Hiện nay tình trạng sinh con thứ ba ngày càng tăng phải chăng là do chính sách nới lỏng của Nhà nước. Trước đây, đảng viên sinh con thứ ba đều bị khai trừ khỏi Đảng, nếu là CNVCLĐ thì bị hạ bậc lương; nay đảng viên chỉ bị cảnh cáo, khiển trách; còn người  dân thì không bị ảnh hưởng. Nhiều gia đình có điều kiện kinh tế, họ muốn sinh nhiều con cho "vui cửa vui nhà”. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp sinh con một bề, sau khi được tuyên truyền đã quyết định không sinh con thứ ba. Tuy nhiên, bố mẹ chồng bắt phải sinh cho được con trai để “nối dõi tông đường”... Vì vậy, để giảm tỷ lệ sinh con thứ ba, Nhà nước cần có hình thức phạt nặng hơn đối với tất cả các đối tượng”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Lân - Phó Cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội nhấn mạnh: “Để giảm sinh con thứ ba thì công tác tuyên truyền là vô cùng quan trọng, đòi hỏi có sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và sự nhiệt tình trách nhiệm của đội ngũ làm công tác Dân số - KHHGĐ, mỗi người dân và toàn xã hội. ”.

Hương Giang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: