Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Biểu dương 80 nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Ngày đăng: 09/03/2014 | 16:31:54

Sáng ngày 5/3, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2013.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phúc Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Bạch Thị Liên Hương – Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Huyện, lãnh đạo các ban ngành, chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở, trưởng ban nữ công các CĐCS, đặc biệt có 80 đồng chí nữ CNVCLĐ tiêu biểu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được bình bầu, suy tôn từ các cấp công đoàn trong huyện.

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ do tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, phong trào thi đua được các cấp công đoàn trong huyện phát triển sâu rộng và đạt hiệu quả cao, thực sự là động lực mạnh mẽ thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Mặc dù trong điều kiện kinh tế - xã hội có những khó khăn, việc làm đời sống là những thách thức lớn đối với nữ CNVCLĐ nhưng với quyết tâm cao, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ nữ CNVCLĐ và sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền và sự chỉ đạo sát sao của công đoàn, đội ngũ nữ CNVCLĐ đã có ý thức sâu sắc rằng phải bằng tài năng, trí tuệ để vươn lên tự khẳng định vai trò của mình trong xã hội và gia đình. Trong năm qua đã có 2.427 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp, đạt 73,52%; có 530 đồng chí tham gia học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; số nữ CNVCLĐ có trình độ đại học, cao đẳng là 80,4%; trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật là 19,6%. Đã có 295 sáng kiến kinh nghiệm của nữ CNVCLĐ đạt giải cấp huyện được áp dụng vào hoạt động chuyên môn, công tác giảng dạy và học tập; có 95 sáng kiến đạt cấp thành phố; tỷ lệ nữ tham gia công tác quản lý ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước, đạt 20,1%, trong đó cấp huyện là 29 đồng chí, cấp cơ sở là 151 đồng chí. Số nữ CNVCLĐ tham gia BCH công đoàn các cấp là 389 đồng chí, chiếm 74,67%. Số nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động giỏi là 55,97%. Thông qua các phong trào thi đua đã có nhiều nữ CNVCLĐ được cấp ủy Đảng bồi dưỡng và có 68 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh việc quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để các chị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Liên đoàn Lao động Huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền đồng cấp trong việc thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với nữ CNVCLĐ, tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ yên tâm về tư tưởng, thực hiện tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Phong trào nữ CNVCLĐ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện đời sống đã được Ban Nữ công công đoàn tổ chức có hiệu quả thông qua các hình thức tổ nhóm nữ công xây dựng các loại quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Liên đoàn Lao động Huyện tín chấp giúp 236 lượt nữ CNVCLĐ vay vốn phát triển kinh tế gia đình với số tiền 2.360 triệu đồng.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động Huyện đã tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 80 cá nhân nữ CNVCLĐ tiêu biểu của phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2013.

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Bạch Liên Hương – Phó Bí thư Huyện ủy đánh giá cao và ghi nhận kết quả của phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong những năm qua do Liên đoàn Lao động huyện phát động, triển khai tới các cấp công đoàn trong Huyện. Kết quả phong trào đã đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Huyện. Sự năng động sáng tạo của các cấp công đoàn trong việc triển khai vận dụng có hiệu quả phong trào vào tình hình của đơn vị góp phần vào sự phát triển chung của cơ quan, đơn vị. Đồng thời đồng chí cũng định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để các cấp công đoàn triển khai thực hiện đạt kết quả phù hợp với sự phát triển trong tình hình mới.

Đinh Diệu Huyền
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: