Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

LĐLĐ huyện Mê Linh: Biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2014

Ngày đăng: 23/06/2014 | 08:03:56

Sáng ngày 19/6, tại Hội trường Trung tâm dân số huyện, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh tổ chức hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2014.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Đào Minh Đức, Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Công Tạo - Huyện uỷ viên, Phó ban Dân vận Huyện uỷ. Dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Uỷ ban MTTQ, đoàn thể, Đài truyền thanh huyện; các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện; các đồng chí Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công công đoàn cơ sở và 36 gia đình tiêu biểu được bình chọn từ hàng nghìn gia đình của các CĐCS trực thuộc.


Phong trào “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” là một trong các phong trào thi đua được LĐLĐ huyện Mê Linh hết sức quan tâm. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác xây dựng gia đình thời kỳ CNH, HĐH đất nước, đồng thời được sự chỉ đạo của Thường trực, Ban Nữ công LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Mê Linh đã đã phối hợp các ban, ngành, đoàn thể huyện tuyên truyền rộng rãi tới CNVCLĐ về Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và gia đình; chính sách liên quan đến việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, phát triển bền vững, đặc biệt là đối với việc giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử trong gia đình.

Do làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nên CNVCLĐ huyện đã có nhận thức đúng đắn, đã phát huy được truyền thống văn hiến lâu đời của người Hà Nội – nơi hội tụ tinh hoa của đất nước trong bất kỳ hoàn cảnh nào. CNVCLĐ huyện cũng luôn vượt khó khăn thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của  mình, bảo đảm hài hòa cả công việc cơ quan lẫn công việc gia đình, xây dựng gia đình văn hóa, thủy chung, hòa thuận vợ chồng, nuôi dạy các con ngoan, hiếu thảo, kính trọng ông bà, cha mẹ, có mối quan hệ tốt với bà con hàng xóm, nơi cư trú, được địa phương công nhận gia đình văn hóa.

Tham luận chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, gìn giữ gia đình hạnh phúc, đồng chí Tạ Quang Rồng – đoàn viên Công đoàn cơ quan xã Mê Linh đã đem đến hội nghị một thông điệp làm thế nào để phát huy được vai trò, trách nhiệm của người đàn ông sẵn sàng chia sẻ, gánh vác công việc gia đình, cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình. Đặc biệt Gia đình đồng chí có 4 thế hệ cùng chung sống với nhau thì mỗi thành viên trong gia đình đều có vai trò quan trọng trong việc vun đắp, nuôi dưỡng tổ ấm hạnh phúc.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đào Minh Đức - uỷ viên Ban Thường vụ- Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà nội đã ghi nhận kết quả mà các cấp Công đoàn huyện Mê Linh đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện cần phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, xây dựng gia đình CNVCLĐ ấm no, hạnh phúc; nhân rộng những gương gia đình tiêu biểu, đặc biệt là những gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống đầm ấm, hạnh phúc; tuyên truyền sâu rộng Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; quan tâm xây dựng gia đình phải mang tính toàn diện, bền vững và chất lượng để gia đình phải thật sự là tế bào lành mạnh của xã hội, vừa văn minh, vừa giữ vững được các giá trị văn hóa truyền thống. Đồng thời các cấp công đoàn huyện phải thường xuyên chăm lo nhiều hơn, kịp thời hơn, chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách, giúp các gia đình vượt qua khó khăn thách thức, làm giàu bằng nghị lực vươn lên và sức lao động của chính mình; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoạch hoá gia đình…..

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã biểu dương, khen thưởng 36 gia đình tiêu biểu được lựa chọn từ hàng nghìn gia đình tiêu biểu cấp cơ sở.

LĐLĐ huyện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: