Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Hội thi nấu ăn với chủ đề “Thắp lửa yêu thương”

Ngày đăng: 27/06/2013 | 20:32:57

Ngày 23/6, tại  Nhà máy Viha – Công ty Thống Nhất, Công đoàn ngành Công thương Hà Nội biểu dương 43 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu; tọa đàm “Nam CNVCLĐ chia sẻ công việc gia đình”, tổ chức hội thi nấu ăn cho 22 gia đình với chủ đề “Thắp lửa yêu thương”, biểu dương  55 cháu con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tâp nhân tháng hành động Vì trẻ thơ.

Tới dự có đồng chí Đào Minh Đức - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công, đồng chí Ngô Văn Minh - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố; đồng chí Tạ Thị Vân Anh -  ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công thương Việt Nam; các đồng chí Trưởng, Phó các ban LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Công thương Việt Nam, Sở Công thương Hà Nội và đại diện một số LĐLĐ Quận, Huyện, Công đoàn Ngành, công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố.  


Gia đình – chỉ hai từ nhưng đã chứa đựng biết bao điều thiêng liêng, ý nghĩa. Năm 2013 được chọn là năm Gia đình Việt Nam với chủ đề “kết nối yêu thương” đã thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình là cùng quan tâm, chia sẻ, chăm lo xây đắp tổ ấm gia đình. Hội nghị biểu dương danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” ngành Công thương Hà Nội được tô chức vào tháng 6 hàng năm nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Năm nay, Công đoàn ngành đã trao giấy công nhận và biểu dương 43 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp ngành – là những gia đình tiêu biểu xuất sắc đã vượt khó vươn lên, chăm sóc cha me, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, góp phần xây dựng gia đình CNVCLĐ Thủ đô ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Hòa chung phong trào dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, tiếp nối truyền thống chăm lo cho thế hệ tương lai, công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em được công đoàn Ngành thường xuyên quan tâm thông qua các hoạt động: tặng phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi đạt thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi hàng năm, trao học bổng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ, tết. Tại hội nghị này, công đoàn ngành đã trao thư khen và phần thưởng cùng một túi quà cho 55 cháu con CNVCLĐ trong ngành đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập.

Tại buổi tọa đàm của các “đức lang quân” cùng gánh vác công việc gia đình để người bạn đời của mình có thời gian học tập, công tác và hoạt động phong trào đã có 3 nam CNVCLĐ lên trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong công việc gia đình với người phụ nữ. Qua đó giúp các anh hiểu hơn công việc nhà không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà để gia đình hạnh phúc, các thành viên trong gia đình cùng phải có ý thức chung tay. Vai trò của những người chồng, người cha là biết chia sẻ trách nhiệm trong cuộc sống, trong sinh hoạt để xây dựng một gia đình no ấm, bình đẳng và tiến bộ.

Ngay sau phần hội nghị biểu dương là hội thi nấu ăn với chủ để “Thắp lửa yêu thương”, có 22 gia đình đến từ các CĐCS trong ngành tham gia. Với thời gian 60 phút và số tiền không vượt quá 300.000 đồng, mỗi gia đình vận dụng sự sáng tạo, khéo léo của mình chuẩn bị nấu một bữa cơm gia đình ngày cuối tuần cho 4 thành viên sao cho đảm bảo dinh dưỡng, đẹp mắt, đảm bảo ATTP và ngon miệng. Hội thi là nơi thể hiện tài năng của các thành viên trong gia đình, là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống trong mỗi gia đình, đồng thời là dịp để các gia đình CNVCLĐ trong ngành giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm nội trợ trong không khí hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Kết quả, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải đặc biệt cho gia đình CNVCLĐ công ty Đầu tư Việt Hà; giải Nhất cho gia đình CNVCLĐ công ty Điện cơ Thống Nhất; 2 giải Nhì cho 2 gia đình CNVCLĐ công ty CP Văn hóa phẩm và bao bì và công ty CP Tràng An; 3 giải Ba cho 3 gia đình CNVCLĐ công ty Thống Nhất, công ty CP Xích líp Đông Anh, công ty CP Ăn uống khách sạn Hà Tây; 15 giải khuyến khích; 1 giải trình bày đẹp.

Hội nghị là hoạt động có ý nghĩa văn hóa, là dịp để CNVCLĐ có điều kiện tăng cường giao lưu, hiểu biết, cùng chia sẻ kinh nghiệm, cách thức tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình, thực hiện bình đẳng giới trong gia đình, thắt chặt tình đoàn kết hợp tác giữa các đơn vị, tạo sức mạnh tổng hợp góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ  chính trị của cơ quan, doanh nghiệp và sự phat triển của ngành Công thương Hà Nội.

Thu Trang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: