Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Hoạt động kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3 CĐCQ LĐLĐ TP Hà Nội

Ngày đăng: 13/03/2014 | 16:31:59

Sáng ngày 7/3, tại Hội trường B Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1974 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; biểu dương nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và Liên hoan văn nghệ trong CNVCLĐ.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thực - ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, hơn 250 đại biểu là đại diện lãnh đạo và nữ cán bộ, CNVCLĐ các ban, các đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố đã được nghe đồng chí Đào Minh Đức – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 – ngày hội đấu tranh của phụ nữ thế giới đòi tăng lương, giảm giờ làm, bảo vệ bà mẹ và trẻ em; đồng thời ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất của Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa đánh tan quân xâm lược Đông Hán giành độc lập dân tộc vào những năm 40 đầu công nguyên. Lịch sử ấy, truyền thống ấy như nhắc nhở mỗi chị em phụ nữ chúng ta ngày hôm nay luôn luôn phải tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” trước đây và “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” ngày nay.

Phát huy truyền thống của Bà Trưng, Bà Triệu và truyền thống của phụ nữ Việt Nam trải qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước của dân tộc, bước vào thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế, nữ cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội với bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn có ý thức tổ chức kỷ luật cao, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Thủ trưởng và Công đoàn cơ quan phát động như phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, Giỏi việc nước – đảm việc nhà; có nhiều sáng kiến, cải tiến, tận tụy với công việc, khắc phục mọi khó khăn, chủ động tham mưu đề xuất tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác của các ban, các đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan LĐLĐ Thành phố. Nhiều chị có trình độ thạc sĩ, cao cấp lý luận chính trị và giữ các chức vụ quản lý, lãnh đạo của cơ quan, đơn vị. Không chỉ giỏi việc nước, các chị còn là những người con hiếu thảo, người chị nghĩa tình, người mẹ có nghị lực xây dựng gia đình có kỷ cương, nề nếp, tuân thủ pháp luật, thực tốt nghĩa vụ công dân, đoàn kết thương yêu giúp đỡ và tạo môi trường thuận lợi để cùng nhau phát triển. Nhiều chị đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND và LĐLĐ Thành phố và đã có 36 chị được Công đoàn cơ quan khen thưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2013.
Ngay sau phần lễ mít tinh và biểu dương nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là phần Liên hoan văn nghệ do chính nam nữ diễn viên là CNVCLĐ các CĐCS trực thuộc CĐCQ LĐLĐ Thành phố biểu diễn. 16 tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi người mẹ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Thủ đô Hà Nội với các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca và múa đã đưa khán giả hồi tưởng về những năm tháng hào hùng của dân tộc trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ như bài “Cô gái mở đường” của CĐ công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội, CĐ “Bài ca bên cánh võng” của công ty TNHH Tòa nhà Trung tâm, “Hát trên đường ta đi tới” của CĐ Khối các ban, đến những bài hát ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu của người lính, hình tượng người mẹ trong kháng chiến như là biểu trưng cho tinh thần yêu nước và quật cường chống ngoại xâm, đồng thời cũng là biểu tượng của tình thương, lòng nhân ái Việt như bài “Mẹ ơi con đã về” của CĐ Cung Văn hóa, “Huyền thoại mẹ” của CĐ công ty TNHH LD Hoàng Viên – Quảng Bá, “Thơ tình của núi” của CĐ khối các ban… Tất cả đã tạo nên một Liên hoan văn nghệ đầy sôi nổi, vui tươi, song cũng đầy chất trữ tình, đằm thắm. Mỗi một bài hát chính là một “thông điệp”, một lời nhắc nhở mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hãy biết trân trọng và gìn giữ truyền thống hào hùng của dân tộc, lấy đó là động lực phấn đấu vươn lên thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, Thủ đô và Đất nước giàu đẹp, văn minh.

Kết thúc Liên hoan văn nghệ, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì và 7 giải ba cho các tiết mục xuất sắc.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: