Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Hiệu quả từ hoạt động Câu Lạc bộ Nữ công

Ngày đăng: 24/10/2014 | 15:03:06

Ngày 17/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết Câu lạc bộ nữ công năm 2014 và kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến , Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Huỳnh Hải Vân, Giám đốc Trung tâm Dân số - sức khỏe sinh sản Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố và các đồng chí Ủy viên Thường vụ LĐLĐ Thành phố.

Truyền thống được phát huy

Ngay từ những năm đầu của thế kỷ XX, tại lớp huấn luyện của Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, Bác Hồ đã khẳng định: “Việt Nam cách mạng cũng phải có nữ giới tham gia mới thành công”. Năm 1927, tại Vinh – một trong những tổ chức phụ nữ cách mạng đầu tiên của nước ta đã được thành lập do đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đứng ra họp mặt các chị em có cùng chí hướng cứu nước. Tuy chưa có chính cương và điều lệ, song hàng tháng, các chị thường hội họp để thảo luận về con đường giải phóng phụ nữ. Những năm tiếp theo, nhiều nhóm tương tự xuất hiện trong giới nữ sinh trường Vinh, trong chị em nông dân huyện Nghi Lộc, chị em tỉnh Quảng Bình, Hà Nội, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Tây, Sài Gòn, Bến Tre, Cần Thơ và nhiều tỉnh khác.

Ngày 20/10/1930, Hội phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm là ngày truyền thống của tổ chức.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, các tầng lớp phụ nữ Việt Nam đã phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, đoàn kết, sáng tạo trong học tập, lao động và công tác, đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước. Cùng với các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, nữ CNVCLĐ đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong công cuộc đổi mới và sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Để thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp Cách mạng của đất nước, ngày 15/10/2010 Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định công nhận Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hiệu quả từ hoạt động CLB Nữ công

Trong báo cáo tổng kết hoạt động Câu lạc bộ nữ công năm 2014, đồng chí Đào Minh Đức, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công LĐLĐ Thành phố đã khẳng định và nhấn mạnh hiệu quả từ hoạt động CLB Nữ công: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Ban Nữ công và Ban Chủ nhiệm CLB Nữ công Công đoàn cấp trên cơ sở đã cố gắng làm tốt vai trò tham mưu với Ban Thường vụ Công đoàn trong việc thành lập mới, kiện toàn Ban Chủ nhiệm CLB Nữ công, xây dựng quy chế tổ chức hoạt động của CLB đạt hiệu quả. CLB Nữ công Công đoàn cấp trên cơ sở đã xây dựng nội dung hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị và sở thích, nhu cầu nguyện vọng của hội viên với nhiều nội dung phong phú, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ tham gia sinh hoạt góp phần nâng cao kiến thức trên mọi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, khỏe mạnh, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, kỹ năng tổ chức hoạt động Công đoàn.

Trước Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XV, LĐLĐ thành phố Hà Nội có 24 Câu Lạc bộ Nữ công Công đoàn cấp trên cơ sở, với 14 CLB  Nữ công LĐLĐ quận, huyện; 05 CLB Nữ công Công đoàn ngành, 05 CLB Nữ công Công đoàn Tổng công ty và doanh nghiệp. Sau Đại hội XV Công đoàn Thành phố, 24 Ban chủ nhiệm CLB được kiện toàn và 08 Ban Chủ nhiệm được thành lập mới với 4,986 hội viên, trong đó có 793 hội viên được kết nạp năm 2014.

Hầu hết các đơn vị được thành lập lâu năm (Như CLB Nữ công quận Cầu Giấy, Hoàn Kiếm được thành lập năm 1989; quận Ba Đình được lập năm 2001, CĐ ngành Giao Thông Vận Tải được thành lập năm 2000; CĐ ngành Xây dựng được thành lập năm 2003) đều xây dựng quy chế tổ chức sinh hoạt đều đặn 4 kỳ/năm, ngoài việc tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức và xác định lấy việc tổ chức sinh hoạt CLB là môi trường để hội viên được rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tiêu biểu là CLB Nữ công LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thi Hội thi trình diễn trang phục công sở và cắm hoa nghệ thuật, sinh hoạt với chủ đề "Tình yêu-hạnh phúc-tương lai trong tay bạn", "Bí quyết dạy con thành tài của người Do Thái" ; Công đoàn ngành Xây Dựng tổ chức tọa đàm xây dựng gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu, tọa đàm “Bình đẳng giới và nghệ thuật làm cha mẹ”; Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của cán bộ làm công tác nữ công tại cơ sở, chia sẻ cách giáo dục con cái, cách làm bạn với con; Công đoàn ngành Giao thông Vận Tải tổ chức hội thi giọng hát hay trong nữ cán bộ công đoàn, hội thảo nâng cao kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, cách trang điểm làm đẹp; Công đoàn TCT phát triển Hạ tầng Đô thị giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tổ chức hoạt động nữ công cơ sở…

Các CLB mới được thành lập chủ yếu đều tập trung sinh hoạt với nội dung phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức Công đoàn và phổ biến kiến thức khoa học đời sống. Bước đầu mới thành lập nên quy chế sinh hoạt các CLB thường là 2 kỳ/năm.

Bên cạnh việc tổ chức sinh hoạt với các nội dung nâng cao kiến thức và kỹ năng, nhiều CLB còn tổ chức cho các hội viên tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Năm 2014, 32 CLB Nữ công Công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức 59 kỳ sinh hoạt, thu hút 7,766 lượt hội viên tham gia, trong đó có: 04 kỳ sinh hoạt với 465 hội viên tham gia: tuyên truyền các chỉ thị Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền về Luật bình đẳng giới, luật phòng, chống bạo lực gia đình, luật Hôn nhân & Gia đình; 10 kỳ sinh hoạt với 1.115 hội viên tham gia: tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH- HĐH đất nước, giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt; 31 kỳ sinh hoạt với 4.548 hội viên tham gia: nói chuyện chuyên đề về tình hình thời sự trong nước và quốc tế, kỹ năng sống, kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kiến thức về giới, kinh nghiệm nuôi dạy con ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”; 14 kỳ sinh hoạt với 1,638 hội viên tham gia: tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa các hội viên, thăm quan các di tích lịch sử.

Hoạt động CLB Nữ công là mô hình xã hội hóa trong tổ chức hoạt động công tác Nữ công. Vì vậy, để đáp ứng sở thích của hội viên, các CLB đều xây dựng quy chế đóng hội phí sinh hoạt từ 50,000 đ ÷ 100,000 đ và có sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí của tổ chức Công đoàn cùng với sự vận động ủng hộ từ các doanh nghiệp trên địa  bàn.

Thông qua các hoạt động, Ban Chủ nhiệm các CLB đã nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của hội viên cũng như của nữ CNVCLĐ, trên cơ sở đó thực hiện tốt công tác tham mưu có hiệu quả cho Ban Thường vụ về hoạt động công tác Nữ công, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Trong thời gian qua, hoạt động của CLB Nữ công Công đoàn cấp trên cơ sở bước đầu đã có nhiu đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ trên các lĩnh vực lao động sản xuất trong các ngành nghề. Hoạt động của CLB Nữ công đã góp phần quan trọng vào việc củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác Nữ công cũng như chất lượng hoạt động Ban Nữ công CĐCS. Đồng thời đáp ứng nguyện vọng của nữ CNVCLĐ trong việc tìm hiểu kiến thức, xây dựng kỹ năng sống và làm việc.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn, hạn chế: Một số Ban Thường vụ Công đoàn cấp trên cơ sở chưa quan tâm đầu tư cho nội dung sinh hoạt Câu Lạc bộ Nữ công; một số nơi chưa thành lập Câu Lạc bộ Nữ công; việc vận động, thu hút nữ công nhân lao động trong các doanh nghiệp tham gia sinh hoạt CLB còn hạn chế; hội viên tham gia sinh hoạt chưa đều; nội dung sinh hoạt còn cứng nhắc. Kinh phí hoạt động của CLB còn hạn hẹp; doanh nghiệp chưa quan tâm tạo điu kiện cho ch em tham gia sinh hoạt CLB.

Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động

Để đẩy mạnh hoạt động của CLB Nữ công, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Ban Nữ công, chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác nữ công, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô, các cấp Công đoàn cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục chỉ đạo Công đoàn cấp trên cơ sở thành lập CLB Nữ công, thường xuyên kiện toàn Ban Chủ nhiệm, trong đó có thành viên đại diện lao động nữ tại doanh nghiệp, xây dựng quy chế hoạt động phù hợp với nguyện vọng sở thích của hội viên và tình hình thực tế tại đơn vị nhằm thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động của CLB đặc biệt chú trọng vận động nữ CNLĐ trong các doanh nghiệp. Bám sát nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, chủ động xây dựng chương trình công tác của Ban Nữ công, chương trình hoạt động CLB Nữ công ngay từ đầu năm và triển khai thực hiện đạt kết quả tốt như tổ chức giao lưu gặp mặt hội viên, gặp mặt cán bộ nữ công, nữ cán bộ công đoàn, nữ CNVCLĐ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực lao động, học tập, sản xuất và đời sống để động viên tuyên dương khen thưởng. Tích cực tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của tổ chức CĐ có liên quan đến lao động nữ tới hội viên, CNVCLĐ. Thường xuyên cung cấp thông tin về phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của địa phương đơn vị và Thành phố cho hội viên. Tổ chức tham quan giáo dục truyền thống, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các Ban Nữ công quần chúng; tổ chức các hội thi tìm hiểu kiến thức về luật Hôn nhân & gia đình, luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, thi nữ công gia chánh, văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao... Tổ chức nói chuyện theo chuyên đề: Truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số KHHGĐ, kiến thức về giới, kỹ năng xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, nuôi dạy con ngoan, học giỏi; kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong gia đình, trong cơ quan đơn vị và xã hội…Vận động các doanh nghiệp quan tâm ủng hộ vật chất và tinh thần cho hoạt động CLB, tạo điều kiện để nữ CNLĐ được tham gia sinh hoạt CLB. Hằng năm có kế hoạch tổng kết hoạt động CLB Nữ công, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho hoạt động của CLB.

Tại hội nghị, 08 tập thể và 08 cá nhân đã được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Câu lạc Bộ nữ công năm 2014.

Đào Minh Đức

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: