Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Hà Nội biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu và triển lãm ảnh “Khoảnh khắc cuộc sống gia đình”

Ngày đăng: 30/06/2016 | 15:43:27

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểutriển lãm ảnh “Khoảnh khắc cuộc sống gia đình” tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Long Biên.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.Với chủ đề truyền thông “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”, ngay từ đầu năm 2016, hoạt động biểu dương gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu đã được LĐLĐ Thành phố Hà Nội đưa vào chương trình công tác và được cụ thể hóa bằng nhiều văn bản triển khai rộng rãi tới 100% CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS trực thuộc với mục đích biểu dương tôn vinh các gia đình CNVCLĐ Thủ đô đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất, học tập, công tác và giúp đỡ cộng đồng, nuôi con ngoan, học giỏi; biểu dương nam CNVCLĐ tiêu biểu cùng chia sẻ công việc gia đình, vừa làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha trong gia đình, vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công tác xã hội.

Đến nay, toàn thành phố đã có 616 CĐCS và công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức biểu dương với nhiều hình thức phong phú. Qua bình xét có 11.569 gia đình được biểu dương cấp cơ sở và 256 cấp trên cơ sở và 100 gia đình được LĐLĐ Thành phố biểu dương tại hội nghị ngày 28/6. Đây là những gia đình CNVCLĐ Thủ đô luôn giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của gia đình người Việt Nam, biết vượt khó vươn lên, mọi thành viên trong gia đình đều yêu thương và tôn trọng nhau, biết chia sẻ trách nhiệm trong gia đình, tích cực tham gia hoạt động xã hội, biết tạo dựng sự bình đẳng giữa các thành viên. Đặc biệt các gia đình đều có con ngoan, biết hiếu thảo với ông bà cha mẹ, biết kính trên nhường dưới và đạt học sinh giỏi trong các trường học, đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố và quốc gia hứa hẹn đóng góp nhiều cho xã hội, cho tương lai của đất nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giao lưu với 3 gia đình: gia đình anh Vũ Đình Thép (bác sĩ), gia đình chị Phạm Thị Hòa (công nhân), gia đình chị Ngô Thị Lý (giáo viên) về kinh nghiệm xây dựng mái ấm gia đình.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Gia đình Việt Nam, LĐLĐ Thành phố cũng đã tổ chức cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cuộc sống gia đình”. Năm nay, cuộc thi ảnh là hoạt động đổi mới trong công tác biểu dương gia đình CNVCLĐ Thủ đô được diễn ra thường niên.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 26 LĐLĐ quận, huyện, CĐ cấp trên cơ sở, CĐCS trực thuộc với 90 tác phẩm ảnh dự thi của 43 gia đình/100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương năm 2016. Mỗi bức ảnh đều chứa đựng những khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ về sự yêu thương, niềm vui và hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho tác phẩm “Chào đón bố về” của gia đình chị Phạm Thị Hòa – Công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội , 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Đồng thời cũng lựa chọn ra 22 bức ảnh đẹp để triển lãm tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đông – Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp công đoàn Thủ đô đạt được trong hoạt động biểu dương Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu. Các gia đình được biểu dương thực sự là những tấm gương tiêu biểu trong công tác, lao động, học tập và lối sống tốt đẹp. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị LĐLĐ Thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng ngày càng nhiều gia đình Thủ đô no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại hội nghị:Tác phẩm "Chào đón bố về" đoạt giải Nhất


Ban Nữ công (ảnh: Ngô Minh)
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: