Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Gia Lâm: Nhiều sáng tạo mới trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2015

Ngày đăng: 08/03/2016 | 16:44:26

Sáng 4/3, tại Hội trường Huyện ủy Gia Lâm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổng kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2015.

Tới dự có đồng chí Ngô Ngọc Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Gia Lâm.

Trong không khí trang trọng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cũng như ý nghĩa to lớn của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trong thời đại ngày nay, phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ CNVCLĐ huyện Gia Lâm nói riêng đã và đang tiếp nối các thế hệ đi trước, từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình, tích cực tham gia hoạt động xã hội trên mọi lĩnh vực, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Ban Thường vụ Huyện ủy, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, năm 2015, LĐLĐ huyện Gia Lâm đã tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực gắn với việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, đơn vị. Các phong trào như "Giỏi việc nướcgắn với việc tổ chức “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nội dung “Đảm việc nhà” gắn với phong trào "Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo và xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc"... đã thu hút hàng nghìn hội viên tham gia, mang lại hiệu quả xã hội rõ rệt và được nhiều đơn vị bạn quan tâm, học hỏi kinh nghiệm.

Phát biểu động viên và chúc mừng chị em, đồng chí Lý Duy Thanh đã đánh giá cao những đóng góp của chị em nữ CNVCLĐ trong các phong trào thi đua đồng thời bày tỏ sự tin tưởng trong thời gian tới, chị em phụ nữ Gia Lâm nói chung và nữ CNVCLĐ nói riêng phát huy tốt hơn nữa vai trò, vị trí của mình, chung tay góp sức cùng các tầng lớp nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng và cụ thể hóa phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”… đặc biệt tích cực hơn nữa trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”.

Ban nữ công LĐLĐ huyện và công đoàn cơ sở tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất về nội dung, hình thức, phương pháp tiến hành các hoạt động để thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Song song với đó, chị em cũng cần tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, khẳng định mình trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng Gia Lâm ngày càng giàu mạnh và tiến bộ.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho 15 tập thể và 41 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2015.


LĐLĐ huyện Gia Lâm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: