Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Gặp mặt, giao lưu với gương nữ CB, CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu

Ngày đăng: 24/10/2014 | 15:07:05

Hội nghị kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt 20/10 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức ngày 17/10 nhằm tôn vinh nữ CNVCLĐ Thủ đô. Tại hội nghị đã diễn ra chương trình gặp gỡ, giao lưu với các gương nữ CB, CNVCLĐ Thủ đô tài năng trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học và hoạt động công đoàn. Các chị đại diện cho nữ trí thức của Thủ đô - những con người phát triển toàn diện cả về trí thức và thể lực, về phẩm chất đạo đức và chính trị, khả năng lao động và tính tích cực chính trị - xã hội.

Đó là chị Vũ Thị Thúy Ngần – Giám đốc nhà hát Thể nghiệm, trường Đại học sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Từ bao đời nay, hát văn, hát chèo là một loại hình văn  hóa nghệ thuật quen thuộc của người dân Việt Nam, nuôi dưỡng đời sống tinh thần dân tộc bởi cái chất trữ tình đằm thắm sâu sắc. Hát chèo, hát văn là loại hình nghệ thuật dân gian mà không phải ai cũng thể  hiện được, với kinh nghiệm 25 năm công tác tại nhà hát chèo, đã từng giữ chức vụ Đoàn phó Nhà hát chèo Việt Nam, trực tiếp hướng dẫn nhiều diễn viên đạt giải tài năng trẻ 2 môn nghệ thuật này tại các tỉnh, chị Ngần được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú.

Chị Chu Hương Giang – Phó Tổng giám đốc, chủ  tịch Công đoàn công ty CP Thực phẩm Minh Dương được LĐLĐ và UBND thành phố Hà Nội trao tặng Bằng Sáng kiến sáng tạo năm 2014 với nghiên cứu giải pháp làm nguội tinh bột biến tính Maltodextrin trước khi đóng bao, giảm tổn thất trong sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh nhà xưởng, đã làm lợi 1 tỷ đồng/năm cho công ty. Với cương vị hiện tại, chị luôn mong muốn có sự gắn kết giữa nghiên cứu giải pháp làm lợi trong sản xuất và hoạt động công đoàn  tại công ty. Và trên thực tế, chị đã cho hội nghị thấy được sự gắn kết khăng khít giữa người lao động và công ty đúng như Công đoàn công ty luôn mong muốn:  Người lao động hãy coi Công đoàn là tổ ấm và công ty đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của Người lao động. Qua đó cũng thấy được hoạt động Công đoàn tại công ty CP Thực phẩm Minh Dương là rất có hiệu quả.

Cũng là một gương tài năng sáng tạo nữ được LĐLĐ và UBND Thành phố tặng Bằng khen Sáng kiến sáng tạo năm 2014 với đề tài “Cải tiến tự động hóa trong công việc – Nâng cao trình độ, năng lực cho nhân viên”, chị Bùi Thị Hiền – công ty TNHH Nissan Techno Việt Nam thuộc LĐLĐ quận Cầu Giấy đã tiết kiệm cho công ty 2 tỷ đồng/ năm. Cải cách làm việc, tiến hành tự động hóa trong công việc để nâng cao hiệu suất trong công việc. Từ khối lượng việc phải làm trong 2 ngày do 30 người đảm nhiệm do tự động hóa chỉ cần 5 người làm đã đảm bảo chất lượng công việc. Tiến hành dạy cho nhân viên xử lý dữ liệu nhanh, chính xác… giảm chi phí nhân công, rút ngắn thời gian để hoàn thành công việc.

Chị Nguyễn Thị Thoa – Trưởng ban Nữ công CĐ Tổng Cty Đầu tư và phát triển hạ tầng Đô thị Hà Nội đã tham mưu và cùng với tập thể BCH Công đoàn công ty nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng của công ty và  đưa ra nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác nữ trong giai đoạn hiện nay là: thành lập CLB nữ công cấp công ty, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Câu lạc bộ nữ công là nơi tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, của các tổ chức đoàn thể trực tiếp tới đội ngũ cán bộ lao động nữ và cũng là nơi đào tạo, nâng cao trình độ về mọi mặt cho chị em. Đồng thời là nơi tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần, động viên kịp thời cho lực lượng lao động nữ.  Trên cơ sở xác định như vậy, qua 6 năm duy trì sinh hoạt, CLB Nữ công của công ty đã tổ chức riêng và phối kết hợp tổ chức các hoạt động: Duy trì hoạt động tập luyện khiêu vũ được 2 năm, tổ chức các hoạt động dã ngoại, tập huấn nghiệp vụ công tác, tập huấn nữ công gia chánh, các hội thi, các buổi tuyên truyền chính sách pháp luật, tọa đàm, giao lưu, nghe nói chuyện chuyên đề… Hoạt động nữ công phối kết hợp sinh hoạt Câu lạc bộ hàng năm đã thu hút được hàng trăm lượt chị em tham gia.

Bên cạnh các gương giao lưu tại hội nghị còn có rất nhiều gương khác, bằng tài năng, trí tuệ, nghị lực, niềm đam mê, trách nhiệm trong công việc, các chị đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của tổ chức công đoàn và Thủ đô Hà Nội.

Phan Thị Thanh Hà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: