Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Công đoàn Viên chức Thành phố: Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2015 và liên hoan “Văn hóa ẩm thực”

Ngày đăng: 10/03/2016 | 08:34:04

Mới đây, Công đoàn Viên chức Thành phố tổ chức mít tinh kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng đồng thời tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2015 và liên hoan “Văn hóa ẩm thực” năm 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Minh Thuần - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Phùng Khải Lợi - Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Khối các Cơ quan Thành phố; đồng chí Đào Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới để đòi quyền bình đằng, tự do cho mình; ôn lại những trang sử hào hùng mà bao thế hệ phụ nữ Việt Nam đã ghi lại trong sử vàng dân tộc và kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CBCCVCLĐ Công đoàn Viên chức Thành phố năm 2015.

Cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Viên chức Thành phố, đội ngũ nữ CBCCVCLĐ ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng (chiếm gần 50% tổng số CBCCVCLĐ), có mặt trên mọi lĩnh vực công tác xã hội, từ tham gia công tác quản lý đến chuyên môn và trực tiếp sản xuất, nhiều đồng chí đảm nhận những vị trí lãnh đạo quan trọng của Thành phố. Tiếp bước truyền thống anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang của phụ nữ Việt Nam được hun đắp qua nhiều thế hệ, bước vào thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế, trên mọi lĩnh vực công tác, dù ở cương vị nào, nữ CBCCVCLĐ Công đoàn Viên chức Thành phố cũng không ngừng nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, năng động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của từng cơ quan, đơn vị và Thành phố.Năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố, sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Viên chức Việt Nam, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đồng hành cùng nữ CBCCVCLĐ hơn 20 năm qua, đã và đang tiếp tục có sức lan tỏa, được các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố cụ thể hóa với các nội dung, tiêu chí phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, thu hút đông đảo nữ CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia. Tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2015 là 12 tập thể, 59 nữ CBCCVCLĐ tiêu biểu được Công đoàn Viên chức Thành phố biểu dương, khen thưởng tại hội nghị.

Sau mít tinh kỷ niệm, đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố đã khai mạc Liên hoan “Văn hóa ẩm thực” năm 2016. Tham gia liên hoan có 53 đội thi đến từ 53 CĐCS, mỗi đội thi có 3 thí sinh, tự chọn nấu 1 món ăn trong thời gian 60 phút. Ở từng đội thi, các thí sinh đã thể hiện tài năng khéo léo, tinh tế của những người đầu bếp nghiệp dư, gói ghém tình yêu thương kín đáo qua những món ăn mang đậm tính chất văn hóa ẩm thực của Thủ đô Hà Nội và dân tộc Việt Nam với những chủ đề khá độc đáo, bộc lộ được nội dung, ý tưởng của các món ăn như: “Thăng Long - Hà Nội”, “Sum họp”, “Suối nguồn dạt dào”… đã để lại những ấn tượng đẹp cho mọi người.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho CĐ Ban Dân vận Thành phố; 2 giải nhì cho CĐ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố, CĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố; 6 giải ba và 15 giải khuyến khích.

Liên hoan “Văn hóa ẩm thực” năm 2016 là hoạt động thiết thực, phát huy tính sáng tạo, sự khéo léo đảm đang của người phụ nữ trong hoạt động nữ công gia chánh và khẳng định vai trò, vị trí hết sức quan trọng của người phụ nữ trong việc xây dựng tổ ấm gia đình thời kỳ CNH, HĐH đất nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường sự giao lưu, học hỏi, đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa các CĐCS; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CBCCVCLĐ, đoàn viên công đoàn. Liên hoan là hoạt động thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2016 của từng cơ quan, đơn vị và Thành phố ngay từ ngày đầu, tháng đầu của toàn thể CBCCVCLĐ Công đoàn Viên chức Thành phố.


Thanh Giang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: