Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội: Biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Ngày đăng: 16/06/2013 | 20:42:56

Ngày 13/6/2013, tại Hội trường Sở Xây dựng Hà Nội, hưởng ứng năm gia đình Việt Nam và  chào mừng kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6; Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội biểu dương 110 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và biểu dương 9 cháu con CNVCLĐ đạt giải cao tại kỳ thi học sinh giỏi Thành phố năm học 2012 - 2013 được bình chọn, tôn vinh từ hơn 1500 gia đình tiêu biểu và hàng trăm cháu thuộc 119 CĐCS trong Ngành. 110 tấm gương gia đình tiêu biểu và 9 cháu đạt giải cao chính là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa muôn sắc, muôn màu của gia đình CNVCLĐ Ngành xây dựng Hà Nội.


Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đồng chí Đoàn Thanh Long, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội; các đồng chí Trưởng, Phó ban trực thuộc LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Sở Xây dựng Hà Nội và đại diện một số LĐLĐ Quận, Huyện, Công đoàn Ngành, công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố.  

Nhận thức tầm quan trọng của công tác gia đình, trong năm qua công đoàn Ngành đã chỉ đạo các cấp công đoàn quan tâm đến đời sống gia đình của CNVCLĐ, coi xây dựng gia đình hạnh phúc là một trong những nhân tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của xã hội. Các  CĐ cơ sở trong ngành đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực theo tiêu chí: xây dựng gia đình CNVCLĐ ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc để mỗi gia đình CNVCLĐ thực sự là một gia đình ấm áp, một tổ ấm bình yên để họ trở về sau những giờ lao động căng thẳng, để được nghỉ ngơi, chăm sóc và yêu thương.

Thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các cấp công đoàn ngành đã động viên khích lệ nữ CNVCLĐ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, gìn giữ phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam, vượt mọi khó khăn để xây dựng mái ấm gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, phòng chống các tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển sản xuất kinh doanh, hoàn thành nhiệm vụ công tác. Đồng thời công đoàn các cấp thường xuyên vận động chị em tích cực tham gia và đạt các danh hiệu thi đua Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, Người tốt việc tốt, phong trào Phát huy sáng kiến sáng tạo, Công nhân giỏi ...

Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nữ CNVCLĐ được Công đoàn Ngành quan tâm tổ chức vào các ngày kỷ niệm giới như: ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 ... Các cấp công đoàn tập trung tuyên truyền về bình đẳng giới, xây dựng gia đình hạnh phúc, chuẩn mực người phụ nữ “Trung hậu, Sáng tạo, Đảm đang, Thanh lịch”, Luật Hôn nhân gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình... với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: mít tinh kỷ niệm, hội nghị chuyên đề, toạ đàm, sinh hoạt câu lạc bộ ...

Các cấp công đoàn luôn chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ thông qua tham gia quản lý tại đơn vị về bảo đảm việc làm, thu nhập, tiền lương, tiền thưởng, thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động như: BHXH, BHYT, BHLĐ, các chính sách đối với lao động nữ. Những quyền lợi chính đáng trong lao động và đãi ngộ chính là cơ sở để đảm bảo cho mỗi gia đình CNVCLĐ có được những điều kiện ổn định và phát triển bền vững, lâu dài.

Công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em được các cấp công đoàn thường xuyên quan tâm thông qua các hoạt động: tặng phần thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi đạt thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi hàng năm, trao học bổng cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ, tết, tặng các khu vui chơi cho các cháu tại các trường mầm non còn nhiều khó khăn... với số tiền hàng tỷ đồng.

Các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương tại Hội nghị tuy có hoàn cảnh riêng, điều kiện riêng song đều có chung một điểm là họ đã cố gắng xây dựng, vun đắp, chia sẻ trách nhiệm, tạo nên sự đồng thuận, bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình. Các gia đình tiêu biểu đã luôn giữ được ngọn lửa yêu thương trong mái ấm của mình.

Những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đã thể hiện ở mọi mặt của đời sống, từ việc chăm sóc cha mẹ già, nuôi dưỡng, dạy dỗ những công dân tương lai, động viên các thành viên trong gia đình thực hiện tốt trách nhiệm công dân, trách nhiệm người lao động, đến việc phát huy, giữ gìn truyền thống văn hoá dân tộc. Đó chính là những tấm gương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, mẫu mực đã và đang góp phần tạo nên những thực thể xã hội khoẻ mạnh, đủ sức chống lại những yếu tố tiêu cực và các tệ nạn xã hội. Mỗi gia đình CNVCLĐ tiêu biểu sẽ trở thành những gia đình gương mẫu trong cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn xây dựng Việt Nam và đồng chí Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đã biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, các cháu đạt học sinh giỏi Thành phố và nhấn mạnh thông qua những hoạt động cụ thể của các cấp công đoàn ngành đã góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ và gia đình họ. Vai trò người vợ - người mẹ, người chồng - người cha trong gia đình được khẳng định, là điểm tựa vững chắc cho con - các thế hệ công dân và những người lao động tương lai. Các thành viên lớn trong mỗi gia đình đều phải nỗ lực, kiên trì phấn đấu vươn lên không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, mà còn phấn đấu vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, thực hiện tốt công tác dân số - KHHGĐ, không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, vươn lên làm giàu chính đáng.

Nguyễn Thế Thiệu
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: