Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội: Dâng hương báo công lên Bác

Ngày đăng: 09/03/2016 | 07:46:41

Nhân dịp kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, với tấm lòng thành kính tưởng nhớ và tri ân công đức của những bậc Thánh nhân dân tộc, ngày 6/3, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội tổ chức chuyến dã ngoại tâm linh cho hơn 50 cán bộ nữ công và hội viên Câu lạc bộ nữ công công đoàn ngành tại Ba Vì.

Trong chuyến về nguồn đầy ý nghĩa này, các nữ cán bộ, đoàn viên của Công đoàn ngành đã được vào thăm Khu di tích lịch sử K9 (Đá Chông - Ba Vì). Đây là nơi giữ gìn thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm kháng chiến chống Mỹ cũng là nơi hoạt động cách mạng của Người lúc sinh thời. Dâng hương tưởng niệm trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn nữ cán bộ Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã báo cáo những thành tích và kết quả đạt được trong phong trào nữ của ngành những năm qua và hứa với Người sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để đưa hoạt động và phong trào nữ công ngày càng khởi sắc.

Về thăm Khu du tích K9 lần này cũng là dịp để nữ cán bộ, hội viên Câu lạc bộ nữ công của ngành được thấm nhuần và học tập tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức bảo vệ di tích lịch sử, bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Rời K9, đoàn tiếp tục tham quan và dâng hương tri ân công đức của Thánh Tản Viên - vị Thánh đứng đầu trong “tứ bất tử” của tín ngưỡng người Việt - người có công giúp Vua Hùng thứ 18 đánh giặc giữ nước và dạy nhân dân làm ăn sinh sống.

Với đạolý “uống nước nhớ nguồn”, chuyến dã ngoại tâm linh này thực sự là dịp để nữ cán bộ, hội viên Câu lạc bộ nữ công ngành Dệt-May Hà Nội tìm về và trân trọng lịch sử, gìn giữ cội nguồn nét đẹp văn hóa dân tộc, từ đó nâng cao ý thức, tự trau dồi bản thân để ngày càng sống đẹp, sống tốt, phát huy phẩm chất “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của người phụ nữ Việt năm xưa, xứng đáng là người phụ nữ hiện đại trong thời kỳ hội nhập.


Phương Lâm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: